Làm sạch chén, đĩa sau quá trình sử dụng là công đoạn không thể bỏ qua tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể. Số liệu khảo sát thực tế cho thấy, một nhà hàng có quy mô trung bình nhỏ sẽ cần đến 3-5 nhân công rửa bát, với nhà hàng quy mô lớn hơn, yêu cầu lượng nhân công nhiều hơn.

Trên tổng chi phí mà một nhà hàng cần chi mỗi tháng cho việc làm sạch bát đĩa không hề nhỏ, ngoài tiền lương cho nhân công, tiền nước, dầu rửa chén, số tiền tổn thất do đồ dùng bị vỡ cũng được liệt kê.

Là một nhà quản lý chuyên nghiệp, quản lý nhà hàng cần tìm kiếm giải pháp phù hợp hơn, đáp ứng đồng thời 2 tiêu chí: Bát đĩa sạch và chi phí giảm. Khi nền khoa học kỹ thuật phát triển, sự ra đời của máy rửa bát như một giải pháp tối ưu được đưa ra. Nhưng, khi đưa vào sử dụng thực tế, người dùng có thể nhận thấy 3 nhược điểm nổi bật của dòng sản phẩm này gồm: Tốn nhiều thời gian, không đáp ứng được lượng bát đĩa lớn, lượng nước được sử dụng nhiều. Do đó, thuê nhân công rửa bát vẫn là phương án được áp dụng tại nhiều nhà hàng.

Ngày nay, dựa trên các thành tựu nghiên cứu khoá học trên nền tảng công nghệ sóng siêu âm, bể rửa bát siêu âm ra đời, trở thành “cứu tinh” cho các doanh nghiệp, giải quyết những vấn đề tồn đọng, mang đến lợi ích cao hơn cho nhà đầu tư.

7 lợi ích mà máy rửa bát siêu âm mang lại
So với bể rửa bát bằng sức nước, bể rửa bát siêu âm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:
Giảm thiểu nhân công lao động
Giảm thiểu nhân công lao động là lợi ích hàng đầu mà chủ doanh nghiệp có thể thấy khi lựa chọn sử dụng máy rửa bát bằng sóng siêu âm. Thực tế, với 1 chiếc bể rửa bát siêu âm, chỉ cần 1-2 người thực hiện công đoạn cho đồ dùng vào trong bể, vận hành và lấy đồ vật ra sau quá trình rửa. Trong suốt thời gian này, nhân công có thể thực hiện các công việc khác mà không yêu cầu giám sát hay túc trực liên tục quanh máy.
Giảm thiểu chi phí vận hành (tiền điện, tiền nước)
Bể rửa bát bằng sóng siêu âm được thiết kế nhiều loại khác nhau, chúng bao gồm bể 1 ngăn, bể 2 ngăn, bể 3 ngăn, … tích hợp khả năng rửa, sấy khô, một số dòng có tính năng lọc tuần hoàn (nước bẩn được lọc và tái sử dụng nhiều lần). Đây chính là lý do giải thích tại sao khi nhà hàng sử dụng máy rửa bát siêu âm, chi phí vận hành được giảm xuống tối đa.

Một vấn đề được đặt ra đó là chi phí đầu tư của thiết bị. Khi một bể rửa bát siêu âm có giá từ vài chục cho đến hàng trăm triệu, chúng có thể sử dụng liên tục trong thời gian từ vài năm đến hàng chục năm. Trong bài toán kinh tế, lựa chọn máy rửa bát siêu âm vẫn mang đến nhiều lợi nhuận hơn.
Giảm thiểu khả năng vỡ chén/ bát
Rửa bát bằng sức người có một nhược điểm lớn đó là nguy cơ làm rơi/ bể chén bát. Nguyên nhân làm rơi vỡ thường xuất phát từ việc vô tình, khi bề mặt bát đĩa trơn, bị va đập vào nhau. Với máy rửa bát bằng sóng siêu âm, tình trạng này được giảm bớt.
Giảm thiểu nguy cơ gây tổn thương cho nhân công
Nhân công rửa bát đĩa thường xuyên không chỉ gặp tổn thương khi đồ dùng sứt/ mẻ, dễ làm đứt tay mà việc tiếp xúc nhiều với nước rửa chén cũng làm tổn hại làn da, đường hô hấp. Theo các chuyên gia, trong nước rửa chén có chứa một lượng lớn muối silicat, formaldehyde, phosphates, triclosan, amoniasc, SLS, … đối với việc làm sạch chén đĩa, các thành phần này có những công dụng nhất định nhưng đối với sức khoẻ con người, chúng đều có hại. Do đó, khi sử dụng bể rửa bát siêu âm, những nguy cơ về bệnh sẽ được giảm thiểu rõ rệt.

Tăng khả năng khử mùi, diệt khuẩn
Một trong những tiêu chuẩn đặt ra đối với bát đĩa, đồ dùng tại nhà hàng, khách sạn đó là sự sạch sẽ. Tiêu chuẩn “sạch sẽ” không chỉ nằm ở việc loại bỏ dầu, mỡ, cặn thức ăn dư thừa mà chúng cũng được yêu cầu không có mùi, không có vi khuẩn.

Đáp ứng yêu cầu đó, nhiều nhà hàng thực hiện tráng nước sôi sau khi rửa bát, một số khác sử dụng tủ khử trùng chuyên dụng. Đây đều là giải pháp hữu ích, tuy nhiên, nếu chúng được khử trùng, khử mùi sau khi được rửa, việc đảm bảo vệ sinh sẽ được nâng cao.

Xuất phát từ lý do đó, trong nhiều sản phẩm bể rửa bát siêu âm của mình, VietSkymen tích hợp thêm tính năng tạo ozone. Khí ozone được sục trực tiếp vào trong nước bể rửa, nhanh chóng phá huỷ cấu trúc của các phân tử gây mùi cũng như làm bất hoạt các loại vi khuẩn, virus gây hại.
Tiết kiệm không gian nhà bếp
Một trong những ưu điểm khác của bể rửa siêu âm là giúp tiết kiệm không gian nhà bếp. Đây là một kết quả tất yếu của việc giảm thiểu lượng công nhân cũng như các giai đoạn rửa, tráng, sấy bát.
Tận dụng để rửa thực phẩm
Mặc dù là dòng bể rửa bát, nhưng với nguyên lý làm sạch dựa trên hoạt động của các tần số sóng siêu âm trong nước, máy rửa bát bằng sóng siêu âm vẫn có thể làm sạch rau, củ, quả.

Xét về yếu tố an toàn thực phẩm, bể rửa bát siêu âm dùng để rửa thực phẩm không dùng chung với việc rửa bát, chúng có thể là sản phẩm chuyên biệt hoặc dùng riêng các ngăn rửa với mục đích khác nhau.
Máy rửa chén siêu âm rửa đồ dùng như thế nào?
Với tất cả các ưu điểm kể trên, bể rửa siêu âm thực sự là giải pháp làm sạch bát đĩa hiệu quả, là sự lựa chọn đáng tham khảo cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể. Vậy, làm thế nào để máy rửa siêu âm có thể làm sạch đồ dùng?

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bể rửa chén siêu âm, khách hàng cần hiểu rõ về tính chất của sóng siêu âm. Chúng thực chất là các âm thanh có tần số cao (trên 20kHz) mà con người không thể nghe được nhưng có thể truyền qua không khí, nước, kim loại. Đối với môi trường nước, khi lan truyền, sóng siêu âm tác động đến các phân tử nước khiến chúng co lại và giãn ra liên tục, khi đó, các bọt khí lớn nhỏ khác nhau sẽ sinh ra.

Sóng siêu âm tác động đến các phân tử nước tạo thành bọt khí nhỏ li ti
Mặc dù không thể quan sát toàn bộ quá trình tạo bọt khí bằng mắt thường nhưng người dùng có thể nhận thấy kết quả khi hàng triệu bọt khí cùng vỡ tung khi đạt đến kích thước nhất định. Lực sinh ra từ quá trình này đủ mạnh để đánh bật chất bẩn trên bề mặt đồ dùng, cuốn trôi chúng.

Một đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng bể rửa bát siêu âm là chúng chỉ có tác dụng với các bề mặt nằm chìm trong nước. Vì vậy, bát đĩa luôn được yêu cầu ngập sâu trong nước để đảm bảo hiệu quả làm sạch.

Sau quá trình làm sạch với bể rửa bát siêu âm, bát đĩa cần được tráng lại với nước sạch trước khi sấy khô. Quá trình vận hành của máy rửa bát siêu âm cũng sản sinh ra nhiệt giúp việc làm sạch hiệu quả hơn nhưng mức nhiệt này tương đối thấp, không đủ khả năng để khử trùng.

https://www.youtube.com/watch?v=uI4Ju9naqqY&t=2s
Video test bể siêu âm Skymen rửa động cơ máy

Bể rửa bát siêu âm có thể rửa xoong/ nồi không?
Có sự khác biệt giữa bát đũa và xoong nồi, vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi về việc bể rửa siêu âm có thể làm sạch xoong nồi, đặc biệt là những chiếc xoong kim loại lâu ngày có nhiều vết han gỉ, bám bẩm.

Câu trả lời là có. Sức mạnh sinh ra trong nước dưới tác động của sóng siêu âm đủ sức để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên bề mặt gang, nhôm, sắt, thép, … Ngay cả các chi tiết máy, bộ chế hoà khí với nhiều chất bẩn cũng được xử lý nhanh chóng.

VietSkymen đã tiến hành nhiều thử nghiệm thực tế với bể rửa siêu âm đối bằng nhiều loại đồ dùng khác nhau, kết quả cho thấy vết bẩn được xử lý từ 80-90%.

Hình ảnh trước và sau của chiếc xoong khi rửa với bể rửa bát siêu âm

Những điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng bể rửa chén siêu âm
Hiệu quả sử dụng của bể rửa bát bằng sóng siêu âm là điều đã được khẳng định. Nhưng, để có được một thiết bị hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp thì việc tìm mua sản phẩm cũng cần được chú ý. VietSkymen đưa ra một số điều cần lưu ý sau:

Chọn tần số siêu âm phù hợp: Dải tần số sóng siêu âm rất rộng, nhưng, với bể rửa siêu âm, chúng thường được trang bị các đầu phát sóng siêu âm có thể tạo ra tần số từ 28-40kHz. Trong các tần số này, tần số lớn phù hợp để làm sạch đồ dùng có bề mặt nhiều chi tiết; tần số nhỏ phù hợp với đồ dùng có bề mặt nhẵn, kích thước lớn.
Kích thước bể: Tuỳ theo số lượng bát đĩa cần rửa mỗi ngày mà khách hàng có thể đưa ra tiêu chuẩn về kích thước bể rửa. Tuy nhiên, một số sản phẩm có thể tích hợp nhiều bồn với các chức năng sấy, tráng, lọc nước tuần hoàn, khi đó, kích thước bể rửa bát sẽ tang lên.
Chức năng sử dụng: Như đã đề cập ở trên, bể rửa bát có thể được bổ sung thêm nhiều tính năng, điều này không bắt buộc, khách hàng cần dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mình để đưa ra sự lựa chọn tốt.
Chất liệu sản phẩm: Đa số bể rửa bát siêu âm đều được làm bằng inox, các dòng sản phẩm chất lượng cao có vỏ làm bằng inox 304. Chất liệu tốt không chỉ đảm bảo tuổi đời sử dụng mà chúng còn làm giảm khả năng bị tác động bởi sóng siêu âm. Mặc dù vậy, hiện nay trên thị trường vẫn xuất hiện một số sản phẩm giá rẻ, không được đảm bảo về chất lượng cũng như có chất liệu kém.
Đầu phát sóng siêu âm: Đầu phát sóng siêu âm là bộ phận đặc biệt quan trọng của một chiếc máy rửa bát siêu âm. Số lượng đầu phát cũng như vị trí của chúng xung quanh bể quyết định phần lớn đến hiệu quả làm sạch. Vì vậy, khi chọn mua máy rửa bát làm sạch bằng sóng siêu âm, khách hàng cần hỏi kỹ về vấn đề này.

Mua máy rửa chén siêu âm ở đâu?
Có rất nhiều địa chỉ và thương hiệu khác nhau ở Việt Nam cung cấp bể rửa bát siêu âm. Do đó, rất dễ để khách hàng lựa chọn và đặt mua một thiết bị. Tuy nhiên, với những yếu tố được đề cập ở trên, rõ ràng, không đơn giản để tìm được 1 đơn vị cung cấp máy rửa siêu âm như mong muốn.

VietSkymen là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bể rửa siêu âm tại Việt Nam. VietSkymen tiền thân là nhà phân phối độc quyền máy rửa siêu âm thương hiệu Skymen từ Trung Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển, VietSkymen đã tự mình thiết kế và sản xuất ra các sản phẩm của chính mình, mang phong cách của người Việt dựa trên các nhu cầu thực tế của người Việt. Chúng tôi tự tin mang đến sản phẩm tốt, chất lượng cho khách hàng.

Đến với VietSkymen, khách hàng có nhiều lựa chọn khách hàng, từ các dòng bể rửa bát chuyên dụng đến bể rửa bằng sóng siêu âm đa chức năng. VietSkymen nhận thiết kế sản phẩm theo đơn đặt hàng riêng, có chính sách miễn phí vận chuyển, bảo hành và lắp đặt tận nơi đối với khách hàng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về bể rửa bát siêu âm VietSkymen cũng như đặt mua hàng, quý khách liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Website: skymen.vn
Hotline: 0901.85.6888
Địa chỉ:Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP. Hà Nội

VietSkymen dẫn đầu sang tạo, chất lượng đỉnh cao!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)