Làm sạch bề mặt linh kiện điện tử bằng giải pháp bể rửa siêu âm

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: Ms Hằng – Công ty TNHH ASAHI INTECC Hà Nội
  • Địa chỉ: Lô G03, KCN Thăng Long, xã Võng La, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Sản phẩm: Bể rửa siêu âm thông minh JP-100S 30L
  • Số lượng: 01 bể
  • Yêu cầu: Làm sạch bề mặt linh kiện điện tử
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Có thể nói các máy móc thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp lẫn đời sống sinh hoạt của con người, trong đó máy làm sạch bằng sóng siêu âm dùng cho linh kiện điện tử chính là một trong những thiết bị mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm vì sở hữu nhiều công năng nổi bật.

“Đặt linh kiện điện tử trong nước”, một điều vô lý hay dần trở nên quen thuộc? Điện tử và nước không thể trung hòa? Không! Điều đó là đúng khi sản phẩm máy làm sạch siêu âm chưa ra đời. Với công nghệ ultrasonics thì mọi vấn đề liên quan đến bụi bẩn, dầu mỡ bám dính trên bề mặt của linh kiện điện tử đều có thể làm sạch.

rua-linh-kien-dien-tu

Linh kiện điển tử và nước có hợp nhau không?

Với công nghệ của máy làm sạch siêu âm thì các linh kiện điện tử sẽ được làm sạch bằng nước; nó có thể làm mọi bui bẩn hoặc ô nhiễm bị đẩy ra ngoài. Sau đó, quá trình sấy sẽ làm sạch và khô những thiết bị điện tử một lần nữa.

Chắc hẳn bạn đã nghe công nghệ sử dụng nước khử ion để làm sạch an toàn cho thiết bị điện tử. Thì công nghệ làm sạch siêu âm này cũng vậy, đầu tiên nó sử dụng nước khử ion để hút những chất bụi bẩn trên thiết bị. Sau đó, nó sử dụng chất tẩy rửa hóa học. Chất tẩy rửa này hoạt động như một chất dịch chuyển nước ion chứa bụi bẩn ra bên ngoài. Công đoạn này cũng sẽ giúp ngăn chặn sự lây nhiễm của các chất tiếp cận điểm tiếp xúc quan trọng trong các thiết bị linh kiện điện tử.

rua-linh-kien-dien-tu

Quá trình tẩy rửa có ảnh hưởng đến các mối hàn trong linh kiện?

Tưởng chừng trong khi sử dụng công nghệ làm sạch siêu âm có thể làm bay các mối hàn trong các linh kiện điện tử. Nhưng không! Với công nghệ làm sạch này, nó hoạt động bằng cách tạo ra các bong bóng nhỏ hút các chất bẩn ra ngoài mà vẫn giữ cho các mối hạn được an toàn.

Một điều mà bạn phải cẩn thận khi sử dụng máy làm sạch siêu âm là tần số. Bạn nên dùng tần số từ 27 đến 40 KHZ để phù hợp để làm sạch các thiết bị điện tử. Nếu mà bạn sử dụng tần số cao hơn để làm sạch thì các thiết bị điện tử của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Quá trình tẩy rửa có ảnh hưởng đến các mối hàn trong linh kiện?

Kiểm tra kỹ trước khi dùng máy làm sạch siêu âm cho linh kiện điện tử. Do các thiết bị điện tử có tần số và nhiều loại không giống nhau, mà lại không có thiết bị đo phù hợp. Bạn có thể thử lựa chọn dung dịch, nhiệt độ và tần số để làm sạch các thiết bị điện tử một cách chính xác. Để cho chắc chắn và không làm ảnh hưởng đến các thiết bị linh kiện đó bạn có thể liên hệ đến các bên sản xuất và phân phối máy rửa siêu âm chính hãng, các đơn vị sẽ nắm rõ về vấn đề này hơn.

Liên hệ với Việt Skymen, Ms Hẳng – Đại diện Công ty TNHH ASAHI INTECC Hà Nội đã đặt mua 01 bể rửa siêu âm thông minh JP-100S 30L. Sau khi nhận được bể và rửa bề mặt linh kiện điện tử, nhận thấy hiệu quả và không có vấn đề gì phát sinh, chị Hằng khá hài lòng về sản phẩm công nghệ này.

rua-linh-kien-dien-tu

Quý khách hàng hiện đang quan tâm đến giải pháp làm sạch bằng sóng siêu âm, vui lòng liên hệ với Việt Skymen để được tư vấn và báo giá dòng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)