ĐĂNG KÍ TƯ VẤN HỖ TRỢ SẢN PHẨM


  Máy diệt tảo rêu siêu âm cho bể bơi, hồ cá, ao nuôi thủy sản UDT3020

  • Model : UDT 20
  • Tần số siêu âm : ~20 Khz
  • Công suất : 80W
  • Kích thước đầu dò : (D)59.5 * (H) 110 mm

  Tổng đài : 19004790 | Tư vấn bán hàng : 0901.856.888

  CAM KẾT SKYMEN.VN

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Tác hại của tảo đối với môi trường sinh thái

  Sự xuất hiện của tảo trong ao nuôi thuỷ sản không hoàn toàn gây hại. Trong số rất nhiều loài tảo, tảo phù du dễ tìm thấy nhất. Chúng có kích thước cực nhỏ sống trong nước và đôi khi có thể bị nhầm lẫn với nước bùn, thường khiến nước có màu xanh lục, nâu hoặc đỏ. Tảo phù du phát triển rất nhanh khi có điều kiện tối ưu vào mùa hè, thường dẫn đến hiện tượng “nở hoa” khiến nước ao trở nên đục hoặc có màu trong vòng một hoặc hai ngày. Những bông hoa này thường biến mất vào đầu mùa thu khi các đợt sương giá diễn ra.

  Tảo phù du mang lại những lợi ích quan trọng cho hệ sinh thái ao nuôi. Chúng hỗ trợ cơ sở của chuỗi thức ăn trong ao hoặc hồ và được nuôi bởi động vật phù du (động vật cực nhỏ). Khi quá trình nở hoa diễn ra, chúng không hoàn toàn gây hại khi tồn tại với mức độ vừa phải. Tuy nhiên, vào cuối hè, khi lượng tảo nở hoa diễn ra lớn, nhanh chóng, chúng lại là nguyên nhân khiến cá cũng như các loài sinh vật khác trong ao bị chết do thiếu oxy.

  Tảo xanh lam thường được coi là loại tảo gây hại lớn nhất vì chúng gây ra mùi hôi, khiến bề mặt ao xuất hiện các lớp váng. Đặc biệt, độc tố của tảo xanh lam có thể gây thương tích cho động vật và con người.

  Xử lý hiện tượng tảo nở hoa bằng công nghệ sóng siêu âm

  Trước hệ quả mà hiện tượng tảo nở hoa gây ra, các chủ ao nuôi thường áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để khắc phục sự cố. Điển hình là việc duy trì hệ thống xử lý nước, giảm dinh dưỡng bổ sung cho ao cũng như duy trì các dải đệm thực vật xung quanh ao. Việc lắp đặt các thiết bị sục khí cũng có thể có lợi trong việc giảm sự phát triển của tảo phù du trong mùa hè bằng cách trộn các phần nước khác nhau của ao và bổ sung oxy giúp phân hủy các chất hữu cơ cũ. Nhiều chất phụ gia khác như vi khuẩn, enzym hoặc các sản phẩm diệt cỏ cũng có thể được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của tảo tuy nhiên, chúng không được khuyến khích bởi một số thành phần hoá học có thể gây ra tác dụng phụ.

  Máy tạo sóng siêu âm là một công cụ khác để giải quyết vấn đề. Với công nghệ siêu âm tiên tiến, Skymen UDT là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ nông trại.

  Thống số chi tiết các mã máy diệt tảo UDT

  Model

  Kích thước đầu dò
  (D*H) mm

  Tần số
  (Khz)

  Công suất
  (W)

  UDT 3020

  59,5 * 110 20

  80

  UDT 3825

  76 * 110 25

  50

  UDT 3528

  59.5 * 110 28

  50

  UDT 5028

  76 * 110 28 100

  UDT 3833

  59.5 * 98 33

  50

  UDT 3840A 59.5 * 85 40

  50

  UDT 3840B

  59.5 * 98 40 50
  UDT 3840C 76 * 110 40

  50

  UDT 3045A

  59.5 * 85 45 30
  UDT 3045B 59.5 * 98 45

  30

  UDT 3050

  59,5 * 85 50 30
  UDT 3868 59.5 * 98 68

  50

  Nguyên lý hoạt động của máy xử lý tảo bằng sóng siêu âm Skymen UDT

  Với sự hoạt động có chu kỳ luân phiên của áp suất dương và âm trong sự truyền sóng siêu âm trong nước, thiết bị dễ dàng đánh tan các mảng bám của tảo, khiến chúng bị chết. Ở giai đoạn áp suất dương, các phân tử nước bị ép lại để tăng mật độ của nước, và giai đoạn áp suất âm, chúng làm cho các phân tử nước bị phân tán thưa thớt và mật độ nước giảm. Khi biên độ đủ lớn, khoảng cách trung bình giữa các phân tử nước trong pha áp suất âm sẽ vượt quá khoảng cách phân tử tới hạn của nước, khiến tính liên tục của thủy vực bị phá hủy và tạo thành hạt nhân cavitation. Hạt nhân cavitation nhanh chóng mở rộng để tạo thành bong bóng cavitation, nhanh chóng bị nén hoặc thậm chí sụp đổ trong giai đoạn áp suất dương tiếp theo, đó là hiệu ứng cavitation siêu âm.

  Các bong bóng khí nhanh chóng hình thành và xẹp xuống. Sóng xung kích và nhiệt độ cùng áp suất cao gây ra bởi sự sụp đổ bong bóng có thể phá hủy các hoạt chất bên trong tế bào tảo, đồng thời cản trở quá trình tổng hợp chất diệp lục. Các gốc tự do sinh ra cũng có thể oxy hóa các chất độc của tảo tiết ra do vỡ tế bào.

  Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả diệt tảo bằng sóng siêu âm

  Trong quy trình diệt tảo bằng sóng siêu âm, tần số, cường độ âm thanh và thời gian bức xạ (tần số) của sóng siêu âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả diệt tảo.

  • Tần số siêu âm: Khi tần số siêu âm thấp, bong bóng tạo lỗ hổng có đủ thời gian để tạo ra áp suất âm tối đa mà không bị vỡ, do đó bong bóng tạo lỗ hổng sẽ tạo ra sóng xung kích mạnh hơn khi nó sụp đổ. Khi tần số của sóng siêu âm cao, hiện tượng không có đủ thời gian cho quá trình xâm thực và lực tác động tạo ra trong quá trình sụp đổ tương đối yếu. Khi tần số tác động của bên ngoài gần bằng tần số của chính tảo, nó sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng và gây nứt bong bóng xâm thực.
  • Cường độ âm thanh (công suất) siêu âm: Về lý thuyết, sự gia tăng công suất âm thanh ở cùng tần số có thể làm cho sự xâm thực mạnh hơn và hiệu quả loại bỏ tảo tốt hơn. Tuy nhiên, trong các ứng dụng thực tế, tế bào tảo có tác dụng bão hòa nhất định đối với sóng âm. Đồng thời, cường độ âm thanh quá cao sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các sinh vật dưới nước mà còn tạo ra một số lượng lớn các bong bóng xâm thực, cản trở sự lan truyền của sóng âm trong thủy vực và ảnh hưởng đến phạm vi loại bỏ tảo. Hơn nữa, sự xâm thực quá mạnh sẽ khiến các tế bào tảo bị phá vỡ trực tiếp, giải phóng độc tố tảo trong tế bào vào nước. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bức xạ siêu âm cường độ thấp không ảnh hưởng đến động thực vật thủy sinh, đồng thời đây cũng là sự kết hợp lý tưởng giữa diệt tảo và diệt tảo. Do đó, trong các ứng dụng thực tế, bức xạ siêu âm cường độ thấp được lựa chọn.
  • Thời gian (tần số) bức xạ siêu âm: Với việc tăng thời gian chiếu xạ sóng siêu âm, hiệu quả diệt tảo bằng sóng siêu âm cũng sẽ tăng lên. Sau khi đạt đến một liều lượng nhất định, tốc độ loại bỏ tảo sẽ không thay đổi nhiều. Điều này là do cường độ tạo lỗ hổng do thiết bị siêu âm cố định tạo ra dưới bức xạ tần số và công suất nhất định là không đổi, và thời gian điều trị siêu âm kéo dài không thể thay đổi cường độ tạo lỗ hổng siêu âm, do đó cần được kiểm soát hợp lý về thời gian điều trị siêu âm.

  Ngoài các yếu tố trên, chế độ xử lý khác nhau cũng có tác dụng ức chế tảo khác nhau. Việc chiếu xạ tảo siêu âm đa tần số có thể tăng cường sự ức chế của tảo. Tần suất điều trị càng cao, việc loại bỏ tảo ngay lập tức càng tốt và hiệu quả loại bỏ nhiều lần có thể tăng lên 59,09% so với chỉ thực hiện một lần. Vì vậy, trong điều trị thực tế, xử lý bằng sóng siêu âm gián đoạn đa tần sẽ là một phương pháp hữu hiệu để kiểm soát tảo và ức chế sự phát triển của tảo.

  Đối với máy diệt tảo Skyment UDT, máy có khả năng tuỳ chỉnh công suất làm việc trong khoảng từ 30W đến 80W với tần số siêu âm từ 29kHz đến 68 kHz, đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn thực tế của người dùng. Skyment hỗ trợ tư vấn khách hàng trong giai đoạn lựa chọn, lắp đặ cũng như vận hành. Mọi thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 090.185.6888.

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy diệt tảo rêu siêu âm cho bể bơi, hồ cá, ao nuôi thủy sản UDT3020”

  DỰ ÁN & KHÁCH HÀNG

  0901.856.888 (8h-24h)
  Chat Facebook (8h-24h)