Bồn rửa sóng siêu âm được cấu tạo bởi chi tiết, bộ phận nào?

Bồn rửa sóng siêu âm là công nghệ làm sạch tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng năng lượng sinh ra sau quá trình sóng siêu âm tác động đến phân tử nước để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt đồ dùng (những vị trí chìm trong nước). Không yêu cầu hóa chất, tiêu giảm một lượng nước đáng kể, có thể áp dụng cho nhiều chất liệu với nhiều kích thước khác nhau, đó là những ưu điểm nổi bật của dòng máy này.

Để có thể hoạt động theo nguyên lý này, bồn rửa sóng siêu âm được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận thực hiện một chức năng riêng biệt để tạo thành thiết bị hoàn chỉnh, vận hành theo đúng mục đích. Các bộ phận cụ thể được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bồn rửa sóng siêu âm được cấu tạo bởi nhiều chi tiết khác nhau trong đó có đầu tạo sóng siêu âm đặc biệt quan trọng

Đầu tạo sóng siêu âm

Đầu tạo sóng siêu âm là bộ phận quan trọng nhất của bồn rửa sóng siêu âm. Đây là bộ phận chính để mang đến hiệu quả làm sạch cho thiết bị. Như đã trình bày ở trên, khi bể rửa siêu âm có nguồn điện chạy qua, đầu tạo sóng siêu âm bắt đầu làm việc, chúng tạo ra các luồng sóng siêu âm mà mắt người không nhìn thấy được. Tần số của các luồng sóng này thường là 40kHz, chúng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhưng 40kHz được coi là tần số tiêu chuẩn, phù hợp với nhiều loại đồ dùng làm từ các chất liệu và kích thước khác nhau.

Khi sóng siêu âm sinh ra, chúng truyền qua đáy bể làm bằng inox, tác động đến các phân tử nước có trong bể rửa sóng siêu âm. Lúc này, nước co lại và giãn ra liên tục, sản sinh bọt khi. Hàng triệu bọt khi ở mức kích thước khác nhau được hình thành và nhanh chóng vỡ tung chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đây là nguyên nhân tạo thành nguồn năng lượng cực mạnh, đủ sức phá vỡ, đánh bật chất bẩn bám trên bề mặt đồ dùng.

Cần lưu ý rằng, ở vị trí nào có nước, ở đó sóng siêu âm có thể lan tới và sản sinh năng lượng. Vì vậy, bề mặt đồ vật chỉ được làm sạch nếu chúng nằm trong nước.

Theo cơ chế kể trên, sóng siêu âm không trực tiếp xử lý chất bẩn, chúng xử lý một cách gián tiếp. Tùy theo kích thước và công suất yêu cầu của bể rửa mà số lượng đầu tạo sóng siêu âm là khác nhau.

Đầu tạo sóng siêu âm được lắp ở dưới bồn chứa nước, chúng được gắn chặt bởi keo dính chuyên dụng

Bồn rửa sóng siêu âm

Bồn rửa sóng siêu âm được cấu tạo bởi 2 lớp vỏ. Nếu như lớp vỏ bên ngoài bao quát chung tất cả chi tiết thì phần vỏ bên trong là nơi chứa nước. Các đầu tạo sóng siêu âm nằm bên dưới bồn chứa nước. Trước khi bể rửa siêu âm được kết nối với nguồn điện, bể chứa cần được đổ nước để đảm bảo độ bền, cũng như hiệu suất hoạt động.

Cả vỏ trong và ngoài của bể rửa đều được làm bằng inox, chịu được sự tác động của nền nhiệt cao, cũng như dung dịch rửa.

Bản mạch điện

Để có thể vận hành bồn rửa siêu âm một cách trơn tru, bản mạch điện tử cần được thiết kế hợp lý, các dây dẫn, kết nối giữa nhiều bộ phận được hài hòa. Để làm được điều này, các kỹ thuật viên cần lên bản vẽ thiết kế, cân nhắc vị trí lắp của các bộ phận, đường đi của dây dẫn.

Bể rửa sóng siêu âm bảng điều khiển điện tử giúp việc cài đặt chế độ trở nên dễ dàng hơn

Bảng điều khiển

Một chi tiết quan trọng khác cũng được chú trọng khi sản xuất bồn rửa sóng siêu âm đó là bảng điều khiển. Bảng điều khiển bể rửa siêu âm có thể là dạng điện tử hoặc dạng cơ. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về các tính năng cài đặt theo từng dòng. Bảng điều khiển cũng cần được thiết kế hợp lý, có kích thước phù hợp với máy.

Ngoài các chi tiết trên, bồn rửa sóng siêu âm còn có thêm phần nắp đậy, giỏ đừng đồ cũng như một số bộ phận nhỏ khác. Tại Skymen.vn, công nghệ sản xuất thiết bị của chúng tôi được cập nhật liên tục, có sự đa dạng về dung tích, công suất làm việc cũng như tính năng đi kèm, nhận sản xuất theo yêu cầu riêng. Khách hàng quan tâm về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900 4790 để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)