Cách làm sạch bạc bị xỉn màu

Bạc là một trong số các loại kim loại quý nhưng sau một thời gian sử dụng, đa số các đồ dùng bằng bạc đều bị xỉn màu. Điều này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn cho thấy sự suy giảm tuổi đời của chúng. Do đó, hầu hết những người đeo bạc hay sở hữu bất kỳ món đồ nào bằng bạc đều chú ý đến việc bảo quản và làm sạch chúng.

Có một cách nhanh chóng và an toàn để loại bỏ bạc bị xỉn màu được các tiệm vàng bạc hay người dùng sử dụng phổ biến đó là bể rửa siêu âm. Ưu điểm của việc làm sạch bạc bằng bể siêu âm đó là sự nhanh chóng, ngoài ra chúng còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi không yêu cầu sử dụng hóa chất. Bể rửa siêu âm rửa đồ trang sức cũng là cách để hạn chế sự trầy, xước trên bề mặt đồ trang sức bằng bạc so với việc sử dụng dụng cụ để cọ rửa.

LÀM THẾ NÀO để bể rửa siêu âm rửa đồ trang sức bằng bạc?

Quá trình làm sạch bạc bằng bể siêu âm được thực hiện bằng một quá trình gọi là siêu âm cavitation. Quá trình được tạo ra khi đầu dò siêu âm, rung ở tần số như 40 kHz, tạo ra các bọt nhỏ trong bể làm sạch. Vô số bong bóng này phát nổ và cuốn đi các chất gây xỉn màu và các chất bẩn khác khi chúng tiếp xúc với bề mặt của bạc. Các bong bóng rất nhỏ, chúng xuyên qua các hoa văn phức tạp để loại bỏ các vết xỉn màu khó chạm tới bằng vải đánh bóng.

Cách sử dụng Máy làm sạch siêu âm rửa đồ trang sức

Cách LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG MÁY LÀM SẠCH BẠC BẰNG SIÊU ÂM

Máy tẩy rửa siêu âm có nhiều loại kích cỡ. Một trong những gợi ý hàng đầu dành cho khách hàng đó là bể siêu âm 0.8L JP008. Sản phẩm là loại có dung tích nhỏ nhất với vỏ làm bằng thép không gỉ, tần số siêu âm và các tính năng đều được đánh giá phù hợp với việc làm sạch đồ trang sức bạc cũng như các đồ vật có kích thước nhỏ. Được trang bị bộ hẹn giờ để làm sạch từ 5 đến 30 phút, máy rửa siêu âm được thiết kế hấp dẫn này cũng được sử dụng rộng rãi để làm sạch các vật dụng cá nhân trong gia đình như đồ trang sức, kính, kéo và nhíp, do đó mở rộng tiện ích của nó.

Người dùng có thể sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng để hỗ trợ việc làm sạch của bể rửa siêu âm. Tuy nhiên, dung dịch làm sạch phải cần được tham khảo ý kiến của chuyên gia, nồng độ pH của dung dịch quá cao hoặc quá thấp cũng có thể tác động xấu đến chất liệu bạc, dẫn đến ăn mòn hoặc làm giảm tính thẩm mỹ.

Kích thước Bể rửa siêu âm thông minh JP-008

Bể siêu âm JP-008 phù hợp để làm sạch đồ trang sức

QUY TRÌNH LÀM SẠCH ĐỒ ĐẠC BẰNG BỂ SIÊU ÂM

Người sử dụng bể siêu âm để làm sạch đồ trang sức có thể thực hiện quy trình sau:

  1. Đổ đầy nước vào bể chứa chất làm sạch siêu âm (dung tích nước tối thiểu bằng 2/3 dung tích bể.
  2. Đặt bạc vào giỏ (cố gắng tránh xếp chồng lên nhau), hạ giỏ xuống dung dịch và thay nắp để giảm bay hơi và tiếng ồn.
  3. Đậy nắp bể và cài đặt khoảng thời gian phù hợp (thời gian làm sạch nên duy trì từ 10-15 phút. Sau một chu trình, nếu hiệu quả làm sạch chưa tốt có thể thiết lập quy trình tiếp theo)
  4. Khi chu trình làm sạch kết thúc, rửa sạch bạc bằng nước lạnh và lau lại bằng khăn khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)