Có thể sử dụng bể rửa siêu âm để làm sạch quần áo không?

Trong hầu hết các thông tin liên quan đến ứng dụng của bể rửa siêu âm, làm sạch đồ trang sức, kính mắt, đồng hồ, linh kiện điện tử, chi tiết máy, rửa bát, … là những ứng dụng hàng đầu được nhắc đến. Vậy, bể rửa siêu âm có thể mang đến hiệu quả khi được sử dụng để giặt quần áo?

Công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm mang lại hiệu quả cao trong việc giặt quần áo

Trên thực tế, sóng siêu âm có tác dụng đánh bật chất bẩn ra khỏi bề mặt nhiều chất liệu khác nhau (chất liệu không bị ảnh hưởng bỏi tác động mạnh của lực và nhiệt) do đó, quần áo có thể được làm sạch bởi thiết bị tạo sóng siêu âm.

Mặc dù, không phổ biến ở Việt Nam nhưng bể rửa siêu âm được nhiều người lựa chọn để làm sạch quần áo của mình. Một số loại máy tạo sóng siêu âm mini được sử dụng cho các chuyến đi du lịch, giúp việc làm sạch đồ dùng cá nhân trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

Nguyên lý làm sạch quần áo của máy rửa siêu âm vẫn là tạo ra các luồng sóng siêu âm. Khi lan truyền trong dung dịch làm sạch, chúng nhanh chóng tác động đến phân tử nước khiến nước co lại và giãn ra liên tục, kết quả là hàng triệu bong bóng nhỏ li ti cũng được hình thành. Khi đạt đến kích thước tới hạn, chúng vỡ tung và sản sinh nguồn năng lượng cực mạnh, đánh bật chất bẩn ra khỏi bề mặt và cuốn trôi chúng.

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm đánh bật các chất bẩn từ tận sâu bên trong

So với việc giặt quần áo bằng tay hay máy giặt thông thường, làm sạch quần áo với bể rửa siêu âm đạt được những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của con người cũng như tài nguyên nước
  • Sử dụng đơn giản, có thể mang theo bên mình (với các dòng máy mini)
  • Chi phí đầu tư và vận hành thấp
  • Có thể sử dụng để làm sạch nhiều món đồ khác nhau miễn chúng không bị thấm nước và có thể làm khô

Tại Rama Việt Nam, chúng tôi cung cấp các dòng bể rửa siêu âm kích thước lớn- nhỏ, đáp ứng nhu cầu làm sạch dân dụng và công nghiệp. Ngoài các sản phẩm có sẵn, Rama nhận thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 098.676.5115 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)