Đặt đồ vật vào trong bể rửa siêu âm như thế nào là đúng?

Bạn đã mua một bể rửa siêu âm nhưng chưa chắc chắn về kỹ năng sử dụng của mình? Bạn không biết nên đặt các đồ dùng vào bể ra sao để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như hiệu quả sử dụng? Đừng lo lắng, dưới đây là một số các kỹ năng cơ bản mà bạn cần có trước khi bắt đầu sử dụng.

Nên đặt đồ dùng vào trong giỏ

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng bể rửa siêu âm đó là đặt tất cả các đồ dùng vào trong giỏ chứa hoặc trên khay đựng. Điều này giúp hạn chế việc đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với đáy bể, loại bỏ tình trạng đồ dùng cọ xát làm xước và gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu đặt đồ dùng sát với đáy bể, các sóng siêu âm không thể tác động đến toàn bộ bề mặt vật thể, khiến quá trình làm sạch trở nên kém hiệu quả hơn.

Chất liệu của giỏ đựng đồ

Giỏ đựng đồ nên được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Loại kim loại này sẽ hỗ trợ tối đa sự hoạt động của các luồng sóng siêu âm. Nếu sử dụng chất liệu có tính mềm hơn, chúng sẽ hấp thụ năng lượng sinh ra từ sóng, làm giảm hiệu quả làm việc của thiết bị. Do đó, nhựa và các chất liệu tương tự không nên dùng với bể siêu âm.

Trong trường hợp giỏ đựng có nhiều vết xước, đầu nhọn, dễ làm hỏng đồ dùng, hãy trang bị cho chúng một lớp sơn phủ trên bề mặt.

Làm sạch các đồ dùng có cùng kích thước trong một chu trình

Trong một chu trình làm sạch, người dùng nên lựa chọn các món đồ có cùng kích thước với nhau. Điều đó đảm bảo chất lỏng có thể dễ dàng di chuyển trong môi trường và tác động đồng đều đến từng chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)