Giải đáp thắc mắc liên quan đến bể rửa siêu âm

Làm sạch bằng sóng siêu âm có mạnh hay mài mòn không?

Không. Sóng siêu âm không sử dụng lực cơ học để làm sạch chất bẩn, chúng cũng không có sự cọ sát với dụng cụ cọ rửa nên không gây trầy xước hay mài mòn đồ vật.

Làm cách nào để sử dụng tốt thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm?

  • Đảm bảo thành phần được làm sạch ngập hoàn toàn trong chất lỏng.
  • Đồ dùng nên được đặt trong rổ đựng, không nên tiếp xúc trực tiếp với đáy và thành bể để đảm bảo độ bền sản phẩm cũng như hiệu quả làm sạch
  • Kiểm tra dung dịch làm sạch ở nhiệt độ chính xác.
  • Kiểm tra dung dịch tẩy rửa có được pha đúng tỷ lệ không.

Nên kiểm tra độ cứng của nước, nếu nước là nước cứng, nên khử ion, khử khoáng hoặc nước cất vì canxi cacbonat và các tạp chất khác trong nước máy có thể làm giảm tính chất tẩy rửa của dung dịch và tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn như đóng cặn vôi.

Có thể sử dụng dung môi hoặc chất lỏng tẩy rửa khác trong bể siêu âm không?

Có, nhưng sử dụng một cách thận trọng. Chất lỏng và hóa chất không được thiết kế đặc biệt để sử dụng với chất tẩy rửa siêu âm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu bị kích động bằng nhiệt và sóng siêu âm, cũng như có khả năng làm hỏng bể chứa. Trong những trường hợp, một số dung môi tẩy rửa dễ cháy có thể trở nên không ổn định và tự phát cháy.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc chất lỏng nào?

Tại Skymen, chúng tôi cung cấp dung dịch làm sạch với các nồng độ pH khác nhau, phù hợp với nhiều loại chất liệu đồ dùng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn về dung dịch.

‘Khử khí’ là gì và làm thế nào để làm điều đó?

Khử khí loại bỏ bất kỳ khí nào có trong chất lỏng làm sạch. Người dùng nên làm điều này bất cứ khi nào sử dụng máy làm sạch bằng sóng siêu âm vì nó sẽ hỗ trợ quá trình làm sạch. Có thể tẩy dầu mỡ bằng cách tăng nhiệt độ và bật nguồn siêu âm. Quá trình khử khí hoàn tất khi bong bóng ngừng nổi lên và chỉ có những gợn sóng trên bề mặt.

Có thể đặt tay vào thùng trong khi thiết bị đang chạy không?

Cho tay vào trong dung dịch làm sạch khi thiết bị đang vận hành là điều không nên làm.  Hầu hết các dung dịch tẩy rửa không chỉ chứa các hóa chất có khả năng gây kích ứng da mà tác động của năng lượng siêu âm trong nước có thể gây hại cho mô của con người.

Tại sao cần sử dụng giỏ trong máy dọn dẹp của mình?

Việc đặt các vật dụng trực tiếp vào bồn chứa sẽ khiến chúng tiếp xúc với đáy bể, theo thời gian sẽ làm hỏng thép không gỉ và đầu dò được gắn ở mặt dưới của thiết bị. Điều này sẽ làm gián đoạn quá trình tạo sóng siêu âm và nếu các đồ vật nặng có thể thực sự làm hỏng thiết bị điện tử. Mặc dù việc sử dụng rổ sẽ làm giảm một chút hiệu quả của hoạt động siêu âm, nhưng điều này thường không đáng kể. Một phương pháp thay thế, đặc biệt là đối với các vật phẩm lớn là treo chúng trong chất lỏng bằng cách sử dụng một thanh ngang (que hàn hoặc kim đan) và dây để treo chúng trong chất lỏng, ngăn không cho vật phẩm của bạn nằm xuống đáy bể.

Tại sao điều quan trọng là sử dụng bể chứa của tôi ở nhiệt độ chính xác?

Làm nóng bể chứa sẽ cho kết quả tốt hơn để làm sạch và cũng đẩy nhanh quá trình – hầu hết các dung dịch sẽ cần được làm nóng để thực hiện như thiết kế. Cài đặt nhiệt độ tối ưu cho dung dịch tẩy rửa phải được ghi trên nhãn trên chai. Chất lỏng chúng tôi bán hoạt động trong khoảng từ 50 đến 80 độ C.

Bao lâu thì nên thay chất lỏng làm sạch trong bể?

Chất lỏng làm sạch trong bể nên được thay đổi bất cứ khi nào nó trở nên quá bẩn hoặc khi quá trình làm sạch không hiệu quả.

Thời gian chu kỳ của chất tẩy rửa siêu âm là gì?

Hầu hết mọi thứ sẽ sạch trong vài phút. 5-10 phút là đủ cho đồ trang sức, trong khi bộ chế hòa khí cần khoảng 20 phút tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của các bộ phận.

Bài kiểm tra giấy bạc là gì?

Nếu người dùng cảm thấy sự xâm thực (làm sạch) không diễn ra đúng cách, nên thực hiện ‘kiểm tra giấy bạc.

Đặt bể chứa ở nhiệt độ hoạt động chính xác của nó và thêm bất kỳ dung dịch nào và khử dầu mỡ. Treo một miếng giấy bạc nướng trong bể và bật nguồn siêu âm. Sau khoảng 1 phút, kiểm tra giấy bạc. Nếu máy làm sạch hoạt động chính xác, lá phải được đục lỗ.

Có cần phải đổ đầy bình lên trên cùng không?

Nước trong bể rửa siêu âm nên được đổ bằng 2/3 dung tích bể. Việc đổ đầy chất lỏng vào một nửa bình có thể chấp nhận được đối với các chu kỳ nhỏ, nhưng bạn phải đảm bảo bộ phận làm nóng không được bật.

rua-thiet-bi-y-te

Có thể làm sạch các vật dụng nặng hoặc dày đặc không?

Có thể làm sạch các vật nặng hoặc dày đặc nhưng không nên đặt chúng dưới đáy bình vì điều này có thể làm hỏng đầu dò. Thay vào đó, chúng nên được treo trong bồn tắm bằng rổ hoặc các phương tiện khác như dây.

Khi chu trình làm sạch kết thúc, các vật dụng có cần rửa lại không?

Nên rửa lại đồ dùng với nước sạch sau quá trình làm sạch với bể rửa siêu âm. Việc rửa lại loại bỏ cặn của dung dịch tẩy rửa và bất kỳ chất bẩn hoặc chất gây ô nhiễm nào có thể đã bị trôi đi do quá trình vệ sinh. Các bộ phận được rửa trong nước khử ion sẽ khô sạch các đốm nước.

Các bộ phận nhỏ sẽ rơi qua lưới của giỏ – làm cách nào để làm sạch chúng?

Nếu đồ vật muốn làm sạch quá nhỏ so với giỏ, hãy đặt chúng vào cốc thủy tinh có chứa đầy dung dịch tẩy rửa. Sau đó đặt chiếc cốc nhỏ đó vào máy làm sạch. Sóng siêu âm không bị ảnh hưởng bởi kính và đi qua nó, làm sạch các vật dụng bên trong. Tuy nhiên, không đặt cốc trực tiếp xuống đáy bể chứa vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phát sóng siêu âm hoặc làm nó lơ lửng trong dung dịch hoặc đặt nó trong giỏ dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)