Hướng dẫn sử dụng máy làm sạch siêu âm cho động cơ xe

Tất cả chúng ta đều muốn ngắm nhìn chiếc xe của mình trông thật sáng bóng và chạy mượt. Với lý do này, việc làm sạch cho chiếc xe của bạn từ trong ra ngoài là một điều không thể tránh khỏi.

Tại sao nên dùng máy làm sạch siêu âm cho động cơ ô tô?

Máy làm sạch siêu âm cho động cơ ô tô đang là công cụ thiết yếu và được sử dụng rộng rãi phù hợp với kiểu dáng và kích thước của động cơ xe. Với sự ra đời của chất tẩy rửa siêu âm, các chất tẩy rửa dung môi cũ gần như đã bị thay thế hoàn toàn.

Hiện nay, với sự giúp đỡ của chất tẩy rửa siêu âm, thợ sử chữa chỉ cần tháo rời các bộ phận của động cơ xe và đặt chúng vào bể làm sạch siêu âm; chỉ cần có thế để loại bỏ các vết bẩn bám trên chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Sự kì diệu của sóng siêu âm làm quá trình làm sạch được nhanh hơn và hiệu quả hơn cho các động cơ. Hơn thế nữa, nó tiêu tốn ít thời gian hơn nhiều so với làm thủ công như trước đây.

Nhìn chung, nếu bạn muốn chiếc ô tô của mình loại bỏ được tất cả các viết bẩn, ô nhiễm do tích tụ lâu ngày thì chất tẩy rửa siêu âm là lựa chọn tốt nhất. Không chỉ có động cơ ô tô, mà công nghệ này còn được ứng dụng để làm sạch động cơ trên máy bay và động cơ hàng hải.

Quá trình rửa động cơ xe bằng máy làm sạch siêu âm?

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm gồm nhiều bộ phận: một bể thép không gỉ rộng để giữ an toàn và để phân hủy sinh học. Đây là giải pháp làm sạch siêu âm tiên tiến nhất hiện nay. Khi bạn muốn vệ sinh động cơ xe hơi của mình thì nguyên tắc hoạt động của máy khá đơn giản.

Khi thiết bị được bật, bộ chuyển đổi trong máy sẽ tạo ra hàng triệu bong bóng vi mô trong dung dịch làm sạch. Những bong bóng này sẽ tác động mạnh lên các bộ phận trên động cơ xe. Và quá trình này sẽ làm các loại mỡ, bụi bẩn và thành phần độc hại khác sẽ bị đánh bay mà không ảnh hưởng đến các bộ phận động cơ xe hơi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sản phẩm của máy làm sạch siêu âm. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng.

Những bộ phận của xe hơi được máy làm sạch siêu âm xử lý

Máy làm sạch bằng công nghệ sóng siêu âm là một trong những công cụ thiết yếu cho các thợ cơ khí tự động. Với một thiết bị làm sạch siêu âm chất lượng cao có trong nhà, thì tất cả công việc làm sạch có thể được hoàn thành chỉ trong vài phút, mà bình thường phải mất vài giờ.

Với công nghệ thủ công, bạn chỉ có thể có thể làm sạch một phạm vi của các bộ phận ô tô, xe tải, … nhưng đối với hệ thống làm sạch siêu âm thì rửa sạch các động cơ chính sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng:

  • Bộ chế hòa khí
  • Kim phun nhiên liệu
  • Xi lanh phanh
  • Đầu xi lanh
  • Bộ phận khác( Van kim nhỏ, vòi phun, lỗ và cổng của bộ chế hòa khí; cổng nạp, xả hoặc đầu xi lanh; pít tông; bánh răng;….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)