Kiểm soát nhiệt độ các thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm

Nhiệt độ mà dung dịch làm sạch bằng sóng siêu âm đạt hiệu quả tối đa thường được nêu rõ trong các tờ chi tiết hoặc được quy định bởi các quy trình vận hành tiêu chuẩn do các hiệp hội kỹ thuật và thương mại cung cấp. Nhiệt độ làm sạch bằng sóng siêu âm cao thường được khuyến nghị cho các bộ phận bị nhiễm bẩn nhiều bởi dầu mỡ nhưng có thể khiến máu kết dính mạnh trên các dụng cụ nha khoa và phẫu thuật.

Sóng siêu âm tạo ra nhiệt

Điều quan trọng cần hiểu là năng lượng tạo sóng siêu âm được chuyển hóa thành nhiệt trong quá trình làm sạch ngay cả khi bộ gia nhiệt của thiết bị đã tắt. Thiết bị hoạt động liên tục có thể tăng nhiệt độ dung dịch lên đến 60 °C tùy thuộc vào kiểu máy.

Nếu người dùng đang làm sạch các sản phẩm phải hạn chế việc tăng nhiệt độnên thực hiện phương pháp làm mát dung dịch. Cuộn dây làm mát được gắn vào các thùng chứa dung dịch trong bể siêu âm. Nước làm mát được luân chuyển qua cuộn dây để ngăn chất lỏng tẩy rửa quá nóng.

Điều cần làm ở đây là chú ý đến nhiệt độ của bể làm sạch bằng sóng siêu âm, nếu nhiệt độ cao sẽ cản trở quá trình làm sạch (chẳng hạn như làm sạch dụng cụ phẫu thuật) hoặc có thể làm hỏng các đồ vật được làm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)