Kinh nghiệm chọn mua các loại bể rửa siêu âm tốt nhất

Các sản phẩm bể rửa siêu âm đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi cả trong đời sống lẫn trong quy trình sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua các loại bể rửa siêu âm tốt nhất. Qua bài viết này Skymen xin tổng hợp những điều cần lưu ý để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được loại bể rửa siêu âm phù hợp. Mời các bạn theo dõi và tham khảo:

Nhu cầu sử dụng thực tế

Kinh nghiệm chọn mua các loại bể rửa siêu âm tốt nhất

Trước khi lựa chọn một sản phẩm máy rửa siêu âm cụ thể, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Về cơ bản, nhu cầu sử dụng thực tế của mọi người đa phần sẽ là làm sạch một loại vật đụng cụ thể. Các vật dụng đó có thể là: trang sức, đồng hồ, kính mắt, linh kiện máy móc, linh kiện điện tử, dụng cụ y tế, dụng cụ thí nghiệm,… hoặc cũng có thể là làm sạch đa năng nhiều loại vật dụng khác nhau.

Chỉ khi xác định được nhu cầu sử dụng thực tế bạn mới có thể đặt ra được các tiêu chí về sản phẩm mà bạn cần mua như: Tần số sóng siêu âm, kích thước bể, đặc tính của bể,…

Tần số sóng siêu âm 

Các loại bể rửa siêu âm làm sạch dựa trên nguyên lý hoạt động của sóng siêu âm trong môi trường dung dịch. Sóng siêu âm dẫn truyền trong dung dịch sẽ tạo nên các dao động khiến cho dung dịch bị ép lại và giãn ra liên tục, tạo thành hàng nghìn bọt khí nhỏ li ti. Những bọt khí này liên tục được hình thành và vỡ tan tạo thành những làn sóng xung kích mạnh mẽ cuốn trôi đi mọi vết bẩn.

Tần số sóng siêu âm được dùng để xác định được kích thước bọt khí. Tần số siêu âm càng thấp thì kích thước bọt khí càng lớn, lực đánh sẽ càng mạnh. Ngược lại, tần số sóng siêu âm càng cao thì kích thước bọt khí sẽ càng nhỏ và lực đánh sẽ nhẹ hơn.

Việc hiểu được nguyên lý này sẽ giúp chúng ta lựa chọn được một loại bể rửa siêu âm với tần số sóng siêu âm phù hợp. Nếu bạn cần làm sạch các loại vật dụng lớn có bề mặt phẳng, chất liệu cứng thì các loại bể có tần số sóng thấp là một loại lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn cần làm sạch các loại vật dụng có chất liệu mềm, chất liệu kính, nhiều chi tiết như mạch điện, kính mắt,… thì việc lựa chọn các bể có tần số sóng âm cao sẽ phù hợp hơn.

Trên thị trường hiện nay phần lớn sẽ bao gồm các dòng bể rửa có tần số 37kHz, 40kHz, 80kHz, 150kHz. Trong đó, tần số 40KHz là tần số phù hợp để làm sạch hầu hết các loại vật dụng. Vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch mà vẫn đảm bảo an toàn cho các loại vật dụng.

Kinh nghiệm chọn mua các loại bể rửa siêu âm tốt nhất

Kích thước bể rửa siêu âm

Khi làm sạch bằng bể rửa siêu âm, các loại vật dụng cần phải được đặt ngập trong dung dịch. Do đó việc lựa chọn kích thước của bể rửa siêu âm là cực kỳ quan trọng. Bạn cần lưu ý lựa chọn những loại bể rửa siêu âm phù hợp với kích thước của vật dụng cần làm rửa.

Ngoài ra, bạn còn cần dự tính số lượng vật dụng cần rửa mỗi lần chạy máy để có thể ước chứng được kích thước cần thiết của bể. Trên thị trường có rất nhiều loại bể rửa siêu âm với đa dạng kích thước từ dân dụng đến công nghiệp. Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị nhận thiết kế và sản xuất bể rửa siêu âm với kích thước theo yêu cầu.

Các tính năng của máy

Các loại bể rửa siêu âm hiện nay được sản xuất cực kỳ đa dạng với các tính năng đặc biệt mang nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên có một số tính năng liên quan đến việc cài đặt thời gian và gia nhiệt cho nước giúp việc làm sạch nhanh chóng và tiện lợi hơn. Bạn có thể tham khảo xem vật dụng cần làm sạch của có thể phù hợp với nhiệt độ cao không để lựa chọn và sử dụng chúng một các linh hoạt.

Địa chỉ mua bể rửa siêu âm uy tín

Kinh nghiệm chọn mua các loại bể rửa siêu âm tốt nhất

Để mua được một sản phẩm bể rửa siêu âm chất lượng với giá thành hợp lý, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một đơn vị cũng cấp bể rửa siêu âm uy tín. Bởi lẽ, ngoài chất lượng thì đơn vị uy tín sẽ đem đến cho bạn dịch vụ bán hàng và các chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo trì chất lượng tốt nhất. Bạn nên tham khảo các thông tin cơ bản về đơn vị đó như: giá thành sản phẩm. chính sách bán hàng, thời gian hoạt động, phản hồi của khách hàng,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua bể rửa siêu âm uy tín chất lượng thì có thể tham khảo các sản phẩm của Skymen. Đây là thương hiệu bể rửa siêu âm uy tín chất lượng với đa dạng kích thước và tính năng để bạn có thể lựa chọn. Thông tin liên hệ chi tiết:

  • Hotline: 1900.4790
  • Tư vấn bán hàng:  0901.85.6888
  • Miền Bắc : Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP. Hà Nội
  • Miền Nam : 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)