Làm thế nào để chọn chất tẩy rửa kết hợp với bể rửa siêu âm đúng cách ?

Có rất nhiều chất gây ô nhiễm khác nhau, đồng nghĩa với việc có vô số loại dung dịch tẩy rửa, kết hợp hoàn hảo với bể rửa sạch siêu âm, để có thể làm sạch hiệu quả cho một loại vật liệu cụ thể.

Một số gợi ý & tư vấn Skymen về phương pháp cách chọn dung dịch tẩy rửa

Không phải tất cả các chất gây ô nhiễm sẽ đều được loại bỏ bằng bất kỳ một loại chất tẩy rửa nào. Giả sử Axit Sulfuric có khả năng làm sạch đến 70% nhưng chúng vẫn có thể ăn vào thép carbon, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta cần tìm ra một giải pháp phải được thỏa hiệp giữa mức độ loại bỏ chất gây ô nhiễm với việc bảo vệ các bộ phận của thiết bị cần làm sạch.

  • Dung dịch kiềm: Dung dịch kiềm có độ pH từ 10 trở lên, với các dung dịch pH cao hơn sẽ mạnh hơn. Chúng có thể có hoặc không chứa xút vẩy tùy thuộc vào độ mạnh của chata tẩy rửa (caustic soda-xút vẩy là một hợp chất vô cơ của natri. Natri hydroxit tạo thành dung dịch Bazơ mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước. Dung dịch NaOH có tính nhờn, làm bục vải, giấy và ăn mòn da). Các dung dịch kiềm vừa phải (pH 11 đến 12,5) là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết tất cả các kim loại, bao gồm gang, thép, thép không gỉ, nhôm, kẽm, đồng, đồng thau và thiếc. Chúng cũng hoạt động tốt khi làm sạch thủy tinh, gốm sứ và hầu hết các vật liệu nhựa.
  • Dung dịch xút có độ kiềm cao: Dung dịch xút cao là trường hợp đặc biệt của dung dịch kiềm, chúng có thể được sử dụng nếu cần thiết. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta nên thử các giải pháp làm sạch siêu âm với độ kiềm vừa phải. Chất tẩy rửa ăn da cao có chứa hydroxit và thường là silicat, rất tốt để loại bỏ dầu mỡ nặng, dầu và sáp từ gang, thép và thép không gỉ. Khi đặt magiê trong chất tẩy rửa siêu âm, cần tìm ra giải pháp ăn da thấp để tránh làm hỏng các bộ phận của thiết bị cần làm sạch.
  • Dung dịch axit: Các dung dịch gốc axit có độ pH khoảng 5.0 hoặc thấp hơn. Việc sử dụng các giải pháp axit tùy thuộc vào vật liệu của thiết bị cần làm sạch, vì một số axit sẽ phá hủy vật liệu cơ bản trong khi một số khác thì không. Chúng rất tốt để loại bỏ oxit khỏi hầu hết các kim loại, miễn là dung dịch có chất ức chế để bảo vệ kim loại cơ bản.
  • Giải pháp Enzymatic: Giải pháp làm sạch siêu âm Enzymatic được thiết kế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm dựa trên protein từ các bộ phận thường thấy trong ngành y tế và thực phẩm. Do đó, chúng thường được sử dụng trên thép không gỉ, titan, đồng thau và nhôm, nhưng cũng có thể được sử dụng trên thủy tinh và hầu hết các loại nhựa có trong phòng thí nghiệm.
  • Nước khử ion hóa: Nước khử ion hóa an toàn khi sử dụng trên bất kỳ vật liệu nào có thể đặt trong nước, kim loại, vải, thủy tinh, nhựa và vật liệu cao su cứng đều được chấp nhận. Nên xem xét về các loại bộ phận khi làm sạch siêu âm bằng dung dịch nước khử ion hóa, vì nhiều bộ phận sẽ oxit nhanh chóng khi được lấy ra khỏi dung dịch nêu chúng không được đặt trong dung dịch làm ướt và làm khô ngay lập tức. Vòng bi ma sát, công tắc và bảng mạch in là một số ví dụ về các bộ phận cần xử lý sau làm sạch đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)