Máy làm sạch siêu âm với linh kiện điện tử

Chắc hẳn ai cũng hiểu rằng “Không bao giờ đặt thiết bị điện tử trong nước” là một chuyện không còn xa lại nữa phải không. Điện tử và nước không thể trung hòa? Không! Điều đó là đúng khi sản phẩm máy làm sạch siêu âm chưa ra đời. Với công nghệ ultrasonics thì mọi vấn đề làm sạch của linh kiện điện tử đều có thể làm sạch.

Máy làm sạch siêu âm với linh kiện điện tử

Điện tử và nước có thể kết hợp

Chuyện này có thể đúng, miễn làm sao các thiết bị điện tử của bạn không được cắm vào nguồn điện. Với công nghệ của máy làm sách siêu âm thì các linh kiện điện tử sẽ được làm sạch bằng nước; nó có thể làm mọi bui bẩn hoặc ô nhiễm bị đẩy ra ngoài. Sau đó, quá trình sấy sẽ làm sạch và khô những thiết bị điện tử một lần nữa.

Chắc hẳn bạn đã nghe công nghệ sử dụng nước khử ion để làm sạch an toàn cho thiết bị điện tử. Thì công nghệ làm sạch siêu âm này cũng vậy, đầu tiên nó sử dụng nước khử ion để hút những chất bụi bẩn trên thiết bị. Sau đó, nó sử dụng chất tẩy rửa hóa học. Chất tẩy rửa này hoạt động như một chất dịch chuyển nước ion chứa bụi bẩn ra bên ngoài. Công đoàn này cũng sẽ giúp ngăn chặn sự lây nhiễm của các chất tiếp cận điểm tiếp xúc quan trọng trong các thiết bị linh kiện điện tử.

Không phải lo lắng về các mối hàn

Tưởng chừng trong khi sử dụng công nghệ làm sạch siêu âm có thể làm bay các mối hàn  trong các linh kiện điện tử. Nhưng không! Với công nghệ làm sạch này, nó hoạt động bằng cách tạo ra các bong bóng nhỏ hút các chất bẩn ra ngoài mà vẫn giữ cho các mối hạn được an toàn.

Chú ý: Một điều mà bạn phải cẩn thận khi sử dụng máy làm sạch siêu âm là tần số. Bạn nên dùng tần số từ 27 đến 40 KHZ để phù hợp để làm sạch các thiết bị điện tử. Nếu mà bạn sử dụng tần số cao hơn để làm sạch thì các thiết bị điện tử của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Thử nghiệm trước khi làm sạch các thiết bị điện tử

Do các thiết bị điện tử có tần số và nhiều loại không giống nhau, mà lại không có thiết bị đo phù hợp. Bạn có thể thử lựa chọn dung dịch, nhiệt độ và tần số để làm sạch các thiết bị điện tử một cách chính xác.

Để cho chắc chắn và không làm ảnh hưởng đến các thiết bị linh kiện đó bạn có thể liên hệ đến các trung tâm sử chữa để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)