Những lưu ý khi lựa chọn bể rửa siêu ẩm để rửa & làm sạch đồ trang sức

Việc làm sạch các món đồ trang sức không hề dễ dàng bởi chúng có kích thước khá nhỏ với các đường chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, giá trị lại cao. Do đó, không thể áp dụng các phương pháp làm sạch thông thường với đồ trang sức. Giải pháp mới đó là bể rửa siêu âm. Nhờ các sóng siêu âm, bụi bẩn, vi khuẩn trong mọi ngóc ngách đều bị loại bỏ. Mặc dù vậy, cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn dung môi bởi dung dịch tẩy rửa quá mạnh sẽ dẫn đến tình trạng làm hao mòn, bong tróc đồ vật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cụ thể hơn liên quan đến vấn đề này.

Làm sạch trang sức bằng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm làm sạch bằng cách nào?

Máy làm sạch siêu âm là một thiết bị sử dụng sóng siêu âm để loại bỏ bụi bẩn bám trên đồ trang sức. Khi có nhu cầu làm sạch, người dùng chỉ cần cho đồ dùng vào trong bể rửa, đổ dung môi ngập lên trên rồi vận hành thiết bị. Khi đó, đầu dò siêu âm tạo ra các luồng sóng siêu âm. Sóng siêu âm đi qua chất lỏng, tạo thành các rung động. Các rung động sinh ra phá vỡ các hat bụi bẩn tích tụ trên bề mặt trang sức, khiến chúng rơi ra ngoài. Ngay cả các ngóc ngách nho nhất cũng có thể được làm sạch bởi sóng siêu âm.

Nên sử dụng loại dung dịch làm sạch nào?

Không nhất thiết phải sử dụng dung môi làm sạch chuyên dụng, người dùng hoàn toàn có thể tự mình pha chế dung dịch bằng nước thông thường và nước rửa chén có sẵn trong nhà. Chỉ cần pha loãng nước rửa bát với nước theo tỉ lệ 1:10, 1:7 hoặc đặc hơn nếu đồ trang sức của bạn quá bẩn rồi cho vào trong bể rửa,  đặt đồ dùng vào, cài đặt thời gian chạy từ 5 đến 10 phút và bật máy.

Trang sức sạch vết bẩn sau rửa

Lưu ý rằng, dung môi có nhiệt độ cao sẽ giúp quá trình làm sạch diễn ra hiệu quả hơn. Do đó, trước khi pha với dầu rửa bát, bạn nên làm nóng phần nước. Tuy hiên, nếu bể rửa siêu âm có tính năng gia nhiệt thì điều này là không cần thiết. Một lưu ý khác dành cho người tiêu dùng đó là việc hạn chế cho quá nhiều đồ vật vào trong bể rửa cùng một lúc. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch.

Sau khi chu trình làm sạch kết thúc, không nên lấy món đồ ra luôn mà ngâm chúng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút. Trong khoảng thời gian này, các bụi bẩn bám trên đồ vật sẽ trôi theo nguồn nước, trả lại sự sang bóng cho món đồ của bạn. Sau cùng, hãy dùng một miếng vải mêm để lau khô và làm sạch chúng hoàn toàn.

Có nên rửa trang sức thường xuyên bằng bể rửa siêu âm

Tần suất sử dụng chất tẩy rửa siêu âm phụ thuộc vào việc đồ trang sức của bạn ẩn nhanh như thế nào. Thời gian trung bình cho mỗi lần làm sạch là 1 tuần. Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi linh hoạt theo đặc điểm của đồ vật. Mặc dù vậy, không phải món đồ trang sức nào cũng có thể sử dụng với bể rử siêu âm. Thực tế, các loại đá quý như: opal, lapis lazuli, ngọc lục bảo, ngọc trai, mảnh san hô, hổ phách,… khi đặt trong bể siêu âm sẽ bị tác động, dễ bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ, màu sắc của chúng cũng bị  mờ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)