Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy rửa siêu âm

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm là công nghệ tiên tiến, cho phép con người làm sạch các đồ vật xung quanh một cách hiệu quả, kể cả với đồ dùng kích thước siêu nhỏ. Mặc dù vậy, để đảm bảo quá trình làm sạch diễn ra tốt, tuổi đời của đồ dùng và bể rửa được cao thì người dùng cần nắm rõ những điều nên và không nên làm dưới đây:

Những điều nên làm với khi sử dụng bể hoặc thiết bị làm sạch bằng công nghệ sóng siêu âm

1. Ngắt nguồn điện trước khi xả dung môi tẩy rửa

Điều này đảm bảo rằng nước không thể xâm nhập vào thiết bị trong quá trình đổ dung dịch. Với các bể rửa có đầu xả dung môi riêng biệt, điều này vẫn cần được tuân thủ nghiêm ngặt.

2. Thay dung môi và vệ sinh bể rửa thường xuyên

Khi bạn nhận thấy trong dung môi có nhiều cặn bẩn, nước đã sử dụng lâu ngày thì việc cần làm là loại bỏ chúng hoàn toàn, làm sạch bể rửa sau đó đổ dung dịch mới vào để thay thế. Sự xuất hiện của cặn bẩn trong dung môi, dưới đáy bể là nguyên nhân hàng đầu cản trở quá trình làm sạch. Cần lưu ý rằng, khi vệ sinh bể rửa, chỉ nên dùng vải mềm, lau đều trên bề mặt, không nên dùng các vật sắc, nhọn.

3. Lựa chọn dung dịch tẩy rửa an toàn

Tùy thuộc vào mục đích làm sạch và chất liệu đồ vật mà người dùng cần tìm cho mình loại dung môi phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo dung môi đó không chứa nhiều hóa chất, nồng dộ kiềm và axit ở mức độ vừa phải, an toàn cho con người cũng như bể rửa. Không sử dụng các loại hóa chất dễ cháy nổ hoặc bắt nhiệt, đặc biệt cồn.

4. Làm sạch đồ vật trước khi cho vào bể rửa siêu âm

Trước khi tiến hành làm sạch với sóng siêu âm, đồ dùng cần được làm sạch thô bằng cách rửa qua nước thông thường hoặc lau với khan mềm. Điều này không chỉ giúp quá trình làm sạch bằng sóng siêu âm diễn ra nhanh, hiệu quả mà còn giúp nâng cao tuổi đời thiết bị.

5. Lựa chọn nhiệt đồ phù hợp

Với một số loại bể rửa siêu âm, chúng được tích hợp thêm tính năng gia nhiệt. Sự xuất hiện của nhiệt giúp nâng cao hiệu quả làm sạch nhưng nếu nền nhiệt quá cao, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị, đồ vật, đồng thời có thể khiến dung môi tẩy rửa biến chất, sản sinh mùi nguy hiểm. Nhiệt độ nên sử dụng khoảng 50 – 60 độ C là lý tưởng để làm sạch đồ vật.

Những điều không nên làm với bể rửa siêu âm

  • Không tự ý tháo dỡ, thay đổi các thiết bị bên trong máy nếu bạn không thực sự am hiểu về chúng. Hãy nhờ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên môn khi bể rửa bị hỏng, không hoạt động.
  • Tuyệt đối không sử dụng cồn, xăng, hoặc bất kỳ dung dịch dễ cháy nào để làm dung môi. Sự xuất hiện của chúng đi kèm vói chế độ gia nhiệt sẽ làm tăng nguy cơ cháy, nổ
  • Khi bể rửa siêu âm đang hoạt động, không nên tự ý mở nắp máy, động chạm tới các bộ phận của máy, bởi điện có thể bị rò rỉ hoặc bạn sẽ bị bỏng khi nhiệt độ máy ở mức cao.
  • Ngoài dung dịch dễ cháy nổ, clo cũng không được khuyến khích cho vào bể rưa siêu âm. Chúng sẽ khiến đồ vật, bể rửa bị ăn mòn, từ đó dẫn đến hỏng hóc.
  • Không nên để đồ vật tiếp xúc trực tiếp với đáy bể rửa. Điều đó có thể khiến bể bị bong tróc, hư hại, giảm tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)