Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa sóng siêu âm

Máy rửa sóng siêu âm hiện nay vô cùng phổ biến trên thị trường nhờ hiệu quả làm sạch vượt trội mà nó đem lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa sóng siêu âm để lựa chọn và sử dụng máy hiệu quả nhất.

Tần số của máy rửa sóng siêu âm

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa sóng siêu âm

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy rửa sóng siêu âm phổ biến với các mức công suất 37kHz, 40kHz, 80kHz, 150kHz. Trong số đó, tần số 40KHz là tần số được sử dụng phổ biến nhất. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa thực sự và hiệu quả mà các mức tần số này đem lại?

Theo nguyên lý hoạt động của các loại máy rửa sóng siêu âm, sóng siêu âm sẽ được dẫn truyền vào dung dịch, dưới tác động của sóng âm, dung dịch bị co lại và kéo dãn ra liên tục hình thành nên hàng triệu bọt khí. Các bọt khí này phát triển đến một kích thước nhất định thì vỡ tan tạo nên một luồng sóng xung kích cuốn trôi đi các vết bẩn có trên bề mặt vật dụng.

Tần số sóng siêu âm dẫn truyền vào dung dịch càng cao thì kích thước các bọt sóng sinh ra càng nhỏ lực đánh sẽ càng yếu. Ngược lại, tần số sóng siêu âm càng nhỏ sinh ra các bọt khí có kích thước càng lớn, lực đánh sẽ càng mạnh. Dựa vào nguyên lý này bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh tần số máy siêu âm thích hợp với nhu cầu làm sạch thực tế của mình. Nếu cần làm sạch các loại vật dụng có bề mặt phẳng, chất liệu cứng thì chọn tần số sóng siêu âm thấp. Ngược lại nếu cần làm sạch các loại vật dụng có nhiều chi tiết, chất liệu mềm thì lựa chọn sóng siêu âm có tần số cao.

Công suất của máy rửa sóng siêu âm

Khi sử dụng các loại máy rửa sóng siêu âm, việc lựa chọn công suất của máy rất quan trọng. Bởi nó là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành và làm sạch của máy. Đối với các loại máy có công suất càng cao đồng nghĩa với việc số lượng bọt khí được sản sinh càng nhiều, hiệu quả làm sạch càng tăng. Mặc dù vậy bạn vẫn chỉ nên lựa chọn một sản phẩm có mức công suất phù hợp, công suất thấp thì không đủ khả năng làm sạch, công suất quá cao thì lãng phí năng lượng và có khả năng làm hư hỏng các vật dụng cần làm sạch.

Dung dịch làm sạch

Dung dịch làm sạch là một yếu tố hỗ trợ đắc lực giúp máy rửa siêu âm loại bỏ các chất bẩn, dầu mỡ bám dính trên bề mặt vật dụng. Mỗi loại dung dịch khác nhau sẽ phù hợp để loại bỏ một nhóm chất ô nhiễm khác nhau. Do đó bạn nên lựa chọn một loại dung dịch chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn đặc thù có trên vật dụng của mình.

Nhiệt độ

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa sóng siêu âm

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng đóng góp vào hiệu quả làm sạch của máy rửa siêu âm. Khi nước rửa trong bể được điều chỉnh ở nhiệt độ thích hợp có thể làm tăng hiệu quả làm mềm các vết bẩn, loại bỏ dầu nhớt trên bề mặt vật dụng. Ngoài ra, khi làm sạch ở nhiệt độ cao cũng có thể tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây hại, làm giảm khả năng lây truyền các bệnh nguy hiểm.

Thời gian làm sạch

Ngoài yếu tố nhiệt độ thì thời gian cũng tác động trực tiếp đến hiệu quả làm sạch của máy rửa sóng siêu âm. Để lựa chọn được thời gian chạy hợp lý cho máy thì cần căn cứ vào mức độ nhiễm bẩn, tần số và công suất của máy rửa sóng siêu âm.

Giỏ đựng

Mặc dù là một chi tiết phụ nhưng giỏ đựng là một dụng cụ đặc biệt hỗ trợ quá trình làm sạch của máy rửa sóng siêu âm. Giỏ đựng của máy thường được thiết kế dạng lưới để đảm bảo sóng siêu âm đi qua và làm sạch một cách hiệu quả. Khi cho các vật dụng làm sạch vào giỏ, sóng siêu âm vẫn có thể tiếp xúc với mặt dưới của vật dụng, từ đó làm sạch toàn diện mà không bỏ xót các bất cứ chi tiết nào. Hạn chế tối đa việc làm sạch không đồng đều do phần vật dụng tiếp xúc với đáy bể bị ngăn cách với dung dịch và sóng siêu âm.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch của máy rửa siêu âm được Rama Việt Nam thống kê. Quý khách hàng nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công nghệ và sản phẩm có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline: 0901.85.6888 để được tư vấn chi tiết!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)