Quy trình làm sạch và khử trùng dụng cụ nha khoa chuẩn xác và nhanh gọn nhất

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: chị Oanh
  • Địa chỉ: Số 346 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Sản phẩm: Bể rửa siêu âm thông minh JP-070S
  • Số lượng: 01 máy
  • Yêu cầu: Làm sạch dụng cụ nha khoa
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

rua-dung-cu-nha-khoa

Nhiều năm trước, các chuyên gia nha khoa thường chà rửa dụng cụ bằng tay. Thế nhưng, kể từ khi bể rửa siêu âm ra đời, quy trình làm sạch này đã được cải thiện đáng kể, tiết kiệm thời gian, tăng cường sự an toàn và giảm thiểu ô nhiễm chéo cũng như nguy cơ chấn thương do các vật sắc nhọn gây ra.

Làm sạch bằng sóng siêu âm là quá trình được tạo ra bởi sóng âm tần số cao kết hợp với dung dịch làm sạch. Điều này dẫn đến hoạt động xâm thực, nơi hàng triệu bong bóng nhỏ được hình thành và vỡ ra khi va chạm với bề mặt thiết bị, làm sạch hiệu quả các mảnh vụn nhỏ bám trên dụng cụ nha khoa trước khi tiến hành bước tiệt trùng.

rua-dung-cu-nha-khoa-1

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến nghị đeo găng tay tiện ích chống thủng và chống hóa chất để làm sạch dụng cụ và tiến hành quy trình khử nhiễm. Lưu ý rằng CDC cũng khuyến nghị đeo PPE (ví dụ: khẩu trang, kính bảo vệ và áo choàng) khi dự đoán sẽ có hiện tượng bắn hoặc phun trong quá trình làm sạch và khử nhiễm. Dưới đây là 3 bước đơn giản và nhanh chóng để làm sạch và khử trùng dụng cụ nha khoa:

  • Bước 1: Loại bỏ các chất gây ô nhiễm thô. Trong quá trình khám và chữa trị tại phòng khám đa khoa, nhiều chất bẩn sẽ khô và cứng lại trên bề mặt dụng cụ. Bước này giúp xử lý mảnh vụn thô, có kích thước lớn.
  • Bước 2: Làm sạch bằng bể rửa siêu âm Trong khi làm sạch thủ công nhằm mục đích loại bỏ các mảnh vụn thô từ bề mặt, thì các thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm được thiết kế để loại bỏ vi sinh vật và các mảnh vụn nhỏ khác khỏi các bề mặt khó tiếp cận hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần ba phút tiếp xúc với sóng siêu âm là đủ để loại bỏ hơn 99,9% máu trên các dụng cụ bị ô nhiễm. Máy rửa siêu âm làm sạch hiệu quả, đặc biệt đối với các dụng cụ phẫu thuật như kẹp sinh thiết, có các khớp, bản lề và bề mặt bên trong phức tạp, không thể làm sạch bằng tay.
  • Bước 3: Khử trùng dụng cụ. Các dụng cụ thiết bị nha khoa sẽ trực tiếp tiếp xúc với khoang miệng bệnh nhân, vì vậy khâu khử trùng trở nên đặc biệt quan trọng và không thể bỏ qua.

Ứng dụng công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm vào quy trình rửa dụng cụ nha khoa, Chị Oanh – Đại diện phòng khám nha khoa Ocare có trụ sở tại Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ với HSVN Toàn Cầu để chọn mua thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu thiết yếu của phòng khám ở thời điểm hiện tại.

rua-dung-cu-nha-khoa-2

Việc lựa chọn bể rửa siêu âm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải kể đến số lượng dụng cụ cần làm sạch trong một lần và kích thước của chúng. Sau khi lắng nghe yêu cầu khách hàng, HSVN Toàn Cầu khuyên dùng bể rửa siêu âm thông minh JP-070S. Sau khi đơn hàng được xác nhận, trực tiếp kỹ thuật viên của chúng tôi đã xuất xưởng và vận chuyển đến địa điểm phòng khám. Tại đây, kiểm tra và hướng dẫn sử dụng chia tiết cách dùng cho nhân viên. Máy có cách thức vận hành khá đơn giản, chủ yếu là những lưu ý về chọn nhiệt độ và thời gian. Ngoài ra, mực nước đổ trong bể rơi vào khoảng lớn hơn hoặc bằng 2/3 chiều sâu bể rửa, đặt dụng cụ lên trên giỏ thay vì để tiếp xúc trực tiếp với đáy.

rua-dung-cu-nha-khoa-3

Nhân viên phòng khám đa khoa Ocare nắm bắt nhanh chóng và thử nghiệm rửa sản phẩm ngay tại thời điểm đó. Chất lượng làm sạch được kiểm chứng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

rua-dung-cu-nha-khoa-5

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dòng sản phẩm làm sạch dụng cụ nha khoa thân thiện, an toàn  đồng thời nhanh chóng và hiệu quả thì đừng bỏ qua dòng bể rửa siêu âm này của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1900.4790 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)