Răng giả và vai trò của việc làm sạch răng giả

Khi khoa học kỹ thuật phát triển, con người được quyền được hưởng những sản phẩm tiên tiến, thậm chí có đồ vật có thể thay thế bộ phận của con người. Răng giả cũng không nằm ngoài điều đó. Chúng giúp người dùng thêm phần tự tin khi giao tiếp, hỗ trợ việc ăn uống hàng ngày.

Trên thực tế, răng giả được chia thành 2 loại chính gồm: Răng giả cấy trực tiếp trên lợi (về công năng, hình dạng thì không khác gì răng thật) và răng giả theo hàm. Với răng giả hàm, việc vệ sinh, làm sạch hàng ngày vô cùng quan trọng. Chỉ một lượng nhỏ vi khuẩn tồn tại trên răng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, để lại mùi hôi khí chịu trên răng. Do đó, người sử dụng răng giả thường được khuyến cáo nên làm sạch răng mỗi ngày.

Các phương pháp làm sạch răng giả phổ biến

Cách làm sạch răng giả phổ biến nhất là sử dụng nước sạch cùng với các dụng cụ cọ rửa. Người dùng cũng có thể sử dụng thêm giấm để tăng hiệu quả làm sạch.

Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, sau khi tháo rời bộ răng, chỉ cần ngâm chúng trong nước muối pha loãng hoặc nước giẩm rồi dùng bàn chải để cọ rửa các mảng bám. Có thể sửu dụng gel Aloe Vera thoa lên hàm giả 1-2 lần để ngăn chặn sự phát triển của nấm.

Sử dụng bàn chải để làm sạch răng giả đã ngâm với nước là phương pháp làm sạch phổ biến

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, nên tháo răng giả vào ban đêm để nướu được nghỉ ngơi, đảm vảo sự khỏe mạnh cho sức khỏe răng miêng. Do đó, ban đêm là thời gian lý tưởng để ngâm răng trong các dung dịch làm sạch còn buổi sáng là thời gian cọ rửa trước khi sử dụng lại bình thường.

Công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm rửa răng giả nhanh, sạch

Khác với việc ngâm kết hợp cọ rửa thông thường, bể làm sạch bằng sóng siêu âm có thể xử lý các vết bẩn trên hàm răng giả một cách nhanh chóng, không gây ra các vết trầy xước. Đặc biệt, ngay cả các vết bẩn nằm trong khe sâu cũng có thể được xử lý.

Bể rửa siêu âm giúp làm sạch răng giả dễ dàng hơn

Sau khi lấy răng ra khỏi miệng, người dùng cần rửa qua một lượt với nước sạch sau đó đặt vào trong giỏ đựng rồi để vào trong bể rửa siêu âm. Với việc nằm chìm trong nước, thêm một chút xà phòng hoặc nước tẩy chuyên dụng, người dùng chỉ cần cài đặt thời gian, đóng nắp lại và để máy tự vận hành. Trong thời gian đó, sóng siêu âm được sản sinh lan toả đều trong nước, len lỏi và từng ngóc ngách. Chúng tác động đến phân tử nước và tạo thành bọt khí nhỏ li ti. Khi bọt khí vỡ tung tạo thành nguồn năng lượng mạnh, đánh bật các vết bẩn. Người dùng chỉ cần rửa lại hàm răng với nước sạch, để khô trước khi dùng lại.

Bể rửa siêu âm có thể tận dụng thêm để làm sạch các đồ dùng khác trong nhà như: Đồng hồ, kính mắt, chìa khóa, đồ trang sức, … Sau mỗi lân sử dụng, nước trong bể rửa cần được thay mới, sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng để nâng cao hiệu quả cũng như tuổi đời của đồ dùng, bể rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)