Sóng siêu âm và sự kết hợp với hoá chất để làm tăng hiệu quả làm sạch

Việc làm sạch đồ dùng trong hầu hết các trường hợp đều đòi hỏi chất gây ô nhiễm phải được hòa tan, bị dịch chuyển (nếu chất bẩn không thể hoà tan) hoặc vừa hòa tan vừa bị dịch chuyển (như trong trường hợp các hạt không hòa tan được giữ bởi một chất kết dính hòa tan như dầu hoặc mỡ). Hiệu ứng cơ học của năng lượng siêu âm có thể hữu ích trong cả việc tăng tốc độ hòa tan và dịch chuyển các hạt. Giống như nó có lợi trong việc làm sạch, sóng siêu âm cũng có lợi trong quá trình rửa sạch. Hóa chất tẩy rửa còn sót lại được loại bỏ nhanh chóng và hoàn toàn bằng cách rửa siêu âm.

Để loại bỏ chất gây ô nhiễm bằng cách hòa tan, hóa chất làm sạch phải tiếp xúc và hòa tan chất gây ô nhiễm. Hoạt động làm sạch chỉ diễn ra ở phần tiếp giáp giữa hóa chất làm sạch và chất gây ô nhiễm. Khi hóa chất làm sạch hòa tan chất gây ô nhiễm, một lớp bão hòa phát triển ở bề mặt phân cách giữa hóa chất làm sạch mới và chất gây ô nhiễm. Hoạt động làm sạch sẽ dừng lại vì hóa chất bão hòa không còn có thể tấn công chất gây ô nhiễm nữa.

Trong một số trường hợp, việc bổ sung hoá chất làm sạch một cách thông thường vào trong bể rửa không thể khiến chúng tiếp cận tốt nhất với bề mặt bị nhiễm bẩn. Do đó, cần đến sự tác động của sóng siêu âm.

Sự xuất hiện và sản sinh các bọt khí chúng nước bằng sóng siêu âm giúp dịch chuyển lớp bão hòa một cách hiệu quả, cho phép hóa chất mới tiếp xúc với chất gây ô nhiễm và loại bỏ chúng một cách tối đa.


Với những nguyên nhân đó, khi rửa đồ vật bằng bể rửa siêu âm, người dùng cần bổ sung thêm một số hoá chất làm sạch chuyên dụng, giúp quá trình làm sạch diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, Skymen khuyến cáo người dùng cần tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia về dung dịch làm sạch, tránh trường hợp đặc tính hoá học của dung dịch gây ăn mòn đồ vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)