Sử dụng bể làm sạch sạch siêu âm rửa & làm sạch dụng cụ nha khoa

Nếu có một nguyên tắc thống trị đối với tất cả chuyên gia y tế thì đó là sự sạch sẽ. Bởi trong môi trường bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm, phòng mổ luôn tồn tại nguy cơ lan truyền nhiễm trùng, các mô tế bào, máu, đặc biệt từ dụng cụ nha khoa, dụng cụ y tế, dao mổ, kéo, những dụng cụ tham gia trực tiếp vào tiến trình phẫu thuật bệnh nhân… đều được yêu cầu khử trùng tuyệt đối. Đây là lý do tại sao bể rửa siêu âm lại được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực y tế.

Bể rửa siêu âm làm sạch trong nha Khoa

Cách làm sạch nha khoa bằng sóng siêu âm

Máy làm sạch siêu âm sử dụng sự hình thành các bong bóng hơi trong một khu vực lỏng gọi là hiện tượng Cavitation.  Sóng siêu âm được tạo ra nhờ bộ chuyển đổi nguồn điện thành dao động sóng cơ học, hình thành bong bóng chân không cỡ vi mô, khi bị cưỡng bức bởi áp lực hoặc va chạp vật lý vỡ, tạo ra xung kích dữ dội đánh bay vết bẩn bề mặt. Điều này có nghĩa khi bong bóng vỡ tạo ra hành động “Chà Sát” mạnh mẽ lên đối tượng cần làm sạch. Độ lớn của bong bóng sẽ quyết định đến quá trình thâm nhập khu vực nhỏ nhất trên đối tượng, bong bóng càng nhỏ làm sạch sâu bên trong càng tốt, điều đó có nghĩa tần số sóng càng cao.

Cách lựa chọn bể rửa siêu âm hợp phù hợp

Kích thước của đối tượng cần rửa là đối tượng đầu tiên khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn bể rửa siêu âm. Vật cần rửa nằm trọn trong bể, nước đổ ngập vật cần rửa, vì vậy nên chọn máy rửa có bể rửa lớn hơn đối tượng cần rửa.

Số lượng dụng cụ cần làm sạch một lúc cũng là yếu tố quan trọng để chọn bể rửa siêu âm phù hợp.

Làm sạch & khử trùng dụng cụ nha khoa

Quá trình làm sạch dụng cụ nha khoa bằng bể rửa siêu âm vô cùng đơn giản. Điều quan trọng là làm cách nào biết được dụng cụ đã được rửa sạch, nó không có tiêu chuẩn khách quan về sự sạch sẽ, và không chắc chắn bạn đã làm sạch hoàn toàn nó chưa ? Trên thực tế chúng ta chỉ quan tâm làm sạch mảnh vụn hữu cơ, mảng bám, vì vậy, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên kiểm tra dụng cụ lại bằng kính phóng đại cỡ 20x để kiểm chứng độ sạch.

Trước tiên, đổ nước sạch tinh khiết vào bể rửa siêu âm, Skymen khuyên khách hàng nên đổ ¾ bể trở lên và ngập hoàn toàn vật dụng cần rửa (Nếu như vật dụng không ngập trong nước, chắc chặn bạn đã chọn sai kích thước bể rửa). Bước tiếp theo, đổ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (dung dịch tẩy rửa trong y tế hoặc liên hệ Skymen để có dung dịch phù hợp).

Đối với dụng cụ nha khoa, y tế, cần bật chế độ gia nhiệt để khử trùng nguồn nước, nhiệt độ cần từ 55 đến 60 độ C, nếu chất tấy rửa không bị biến tính do nhiệt độ, có thể sử dụng nhiệt độ cao hơn. Thời gian làm sạch nên cài đặt khoảng 30 phút (Mức max đối với bể rửa siêu âm thông minh và bể rửa siêu âm cơ, đối với bể công nghiệp bạn có thể cài đặt lớn hơn 30 phút từ 30 – 99 phút). Bấm ON/OFF để kích hoạt chứng năng gia nhiệt và khởi động bể rửa siêu âm. Đậy kín nắp bể siêu âm để quá trình khử trùng, làm sạch diễn ra tốt nhất.

Trong dòng máy siêu âm thông minh đều tích hợp công nghệ Degas (De-Gasing) là một quá trình khử khí oxy hóa tan trong dung dịch, mục đích tạo ra bong bóng chân không, phát xung kích mạnh mẽ hơn.

Lưu ý : Tùy dụng cụ cần tẩy rửa mà bạn cần sử dụng chế độ gia nhiệt phù hợp hoặc tần số sóng phù hợp. Nếu nhiệt độ quá cao có thể làm ảnh hưởng đến dụng cụ bằng nhựa hoặc dụng cụ nhạy cảm cao. Lưu lại kết quả làm sạch sau mỗi lần như một bài kiểm tra thường liên tục của bể rửa siêu âm. Làm sạch sau mỗi lần tẩy rửa bằng nước và chất rửa chuyên dụng. Ngoài ứng dụng làm sạch dụng cụ trong nha khoa bệnh viện, bể rửa siêu âm có thể sử dụng làm sạch răng giả loại bỏ mảng bám, vi khuẩn cách tốt nhất.

Câu hỏi liên quan đến bể rửa siêu âm dùng trong làm sạch nha khoa

Sử dụng bể siêu âm dân dụng hay bể siêu âm công nghiệp làm sạch dụng cụ nha khoa ?

Skymen khuyến khích khách hàng nên sử dụng dụng cụ siêu âm công nghiệp để tẩy rửa & làm sạch dụng cụ nha khoa. Chi phí bể rửa thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm công nghiệp khá cao, bù lại nó cho phép khách hàng điều chỉnh tần số sóng từ 28kHz đến 40Khz và có thể nâng cấp tầng số sóng lên tới hơn 120kHz theo yêu cầu (Skymen có thể thiết kế bể siêu âm theo tần số sóng yêu cầu). Ngoài ra, thời gian làm sạch bể siêu âm công nghiệp tới 99 phút, gia nhiệt cực nhanh & số đầu dò tạo sóng siêu âm nhiều, mạnh mẽ hơn so dòng dân dụng.

Nguyên nhân nữa là kích thước bể rửa siêu âm lớn hơn, làm sạch số lượng dụng cụ lớn hơn đồng thời, máy có thể làm sạch liên tục, cần ít thời gian nghỉ. Các máy rửa siêu âm công nghiệp cũng có thể tích hợp thêm nhiều công nghệ khác như hệ thống tự động bằng máy khép kín, không cần can thiệp của con người.

Ngân sách bể rửa siêu âm công nghiệp quá cao, vậy tôi nên sử dụng bể rửa dân dụng nào ?

Với bể công nghiệp dung tích trên 30 lít nếu bạn có thể mua được tôi khuyến khích bạn nên mua chúng. Trong trường hợp ngân sách quá hạn hẹp, bạn nên mua dòng bể siêu âm thông minh vì nó tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hơn như khử khí Degas, chức năng Semiwave phân bố đều sóng.

Vì sao lại lựa chọn Skymen, sản phẩm Skymen có chứng nhận chất lượng không ?

Skymen là thương hiệu số 1 Châu Á và hàng đầu của Trung Quốc, chúng tôi đã và đang có mặt trên toàn thế giới, tại nước khó tính như EU, Mỹ, … được bán rộng rãi trên Amazon, Ebay, Alibaba & toàn bộ sản phẩm đều được chứng nhận SGS, tiêu chuẩn về sức khỏe CE, Chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm trong các thiết bị điện và điện tử ROHS của liên minh Châu Âu, ISO9001: 2008, chứng nhận FCC, chứng nhận nhãn hiệu C-Tick của Úc và tiêu chuẩn HNTE của Trung Quốc, bạn có thể xem thêm tại trang giới thiệu về Skymen Việt Nam.

Skymen khuyên rằng, đối với nhu cầu làm sạch thực tế, khách hàng nên cung cấp thông tin phù hợp cho Skymen để chúng tôi giúp khách hàng đưa ra bể rửa siêu âm phù hợp nhất thông qua tổng đài hỗ trợ 090.185.6888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)