Sử dụng nước rửa có làm hỏng dây đồng hồ

Ngày nay, đồng hồ không chỉ đơn giản là một dụng cụ, thiết bị đo đạc thời gian mà trở thành một loại trang sức, món đồ thời trang thể hiện phong cách, đẳng cấp của người sử dụng dẫn đến nhu cầu về đồng hồ ngày càng cao. Bên cạnh đó, việc vệ sinh, bảo quản đồng hồ cũng là những vấn đề mà người sử dụng đồng hồ luôn quan tâm, một trong những phương pháp đó là sử dụng nước rửa dây đồng hồ. Nhưng liệu việc sử dụng nước rửa có làm hổng dây đồng hồ không, cách lựa chọn loại nước rửa dây đồng hồ thế nào thì lại không phải ai cũng biết.

Các loại dây đồng hồ và nguyên nhân cần phải vệ sinh dây đồng hồ

Dây đồng hồ kim loại: Với đặc tính cứng nên khi được sử dụng làm dây đồng hồ thì các kim loại này được thiết kế theo hướng một khối được kết hợp nhiều chi tiết nhỏ dẫn đến hiện tượng xuất hiện nhiều khe nhỏ trên dây đồng hồ, là nơi thích hợp cho bụi, mồ hôi bám dín. Đặc biệt biệt, đối với dạng dây bằng kim loại thường có xu hướng được mạ nhằm tăng tính thẩm mỹ nên đòi hỏi sự phàm sạch tỉ mỉ, cẩn trọng để vừa đảm bảo vệ sinh vừa giữ được màu sắc ban đầu của dây đeo.

Dây đồng hồ da: Là sản phẩm được tạo thành từ da bò, bê, cá sấu, đà điểu…  Dù dây đeo đồng hồ được làm bằng da có tính đàn hồi tốt, tạo cảm giác thoải mái khi đeo nhưng lại dễ bị ngấm nước, ẩm, mốc…

Dây đồng hồ vải: Vải là một chất liệu thông dụng và dễ vệ sinh nhất trong các loại chất liệu được sử dụng làm dây đồng hồ, tuy nhiên đây cũng là chất liệu dễ thấm mồ hôi, bụi bẩn, thấm nước… nên đòi hỏi tần suất vệ sinh cao.

Dây đồng hồ silicon, cao su: Là chất liệu dễ làm sạch nhưng cũng là chất liệu dễ bay màu.

Vậy, với mỗi loại dây đồng hồ khác nhau sẽ có những lưu ý riêng cần phải được tuân thủ khi tiến hành vệ sinh nhằm tránh những hư hỏng không đáng có. Do đó, để hạn chế vấn đề đó, khi tiến hành vệ sinh đồng hồ cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, tránh việc làm vương nước rửa dây đồng hồ vào bộ máy của đồng hồ.

Thứ hai, đối với các loại nước rửa dây đồng hồ mới, cần tiến hành thử trước ở một phần nhỏ của dây để kiểm tra xem có phù hợp với dây hay không.

Thứ ba, thường xuyên vệ sinh dây đồng hồ, đặc biệt là cần vệ sinh dây thật kỹ trước khi không dùng trong một thời gian dài.

Thứ tư, sau khi vệ sinh xong cần sử dụng khăn ẩm, mềm để lau khô dây.

Thay vì làm sạch dây đồng hồ bằng tay cũng như sử dụng các loại xà phòng, bàn chải để hỗ trợ quá trình làm sạch, bể rửa siêu âm trở thành giải pháp thay thế hoàn hảo, giảm thiểu tối đa công sức, thời gian và chi phí cho người sử dụng nhưng vẫn có thể loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt đồng hồ.

Bể rửa siêu âm là công cụ làm sạch dây đồng hồ nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Bể siêu âm rửa đồng hồ hoạt động dựa trên hiệu ứng xâm thực gây ra bởi tín hiệu rung sóng siêu âm tần số cao trong chất lỏng tạo ra hàng nghìn các bọt không khí rất nhỏ; luân phiên xuất hiện và vỡ ra vô cùng nhanh chóng. Những bọt này trong chớp mắt sẽ vỡ tan ra và sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ rất mạnh; được gọi là “hiện tượng tạo chân không”. Các bong bóng đủ nhỏ để xuyên qua các kẽ hở siêu nhỏ; làm sạch trang sức và đồ dùng kỹ lưỡng và hiệu quả hơn.
Máy rửa siêu âm Skymen có nhiều mức công suất và kích thước khác nhau, tuỳ thuộc vào nhu cầu khách hàng sẽ chọn loại bể rửa phù hợp. Đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt, quý khách hàng có nhu cầu liên hệ qua tổng đài trực tuyến 1900.4790 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)