Tại sao bể rửa siêu âm được sử dụng trong ngành y tế?

Ngành y tế duy trì các tiêu chuẩn làm sạch cao và nghiêm ngặt đối với tất cả các dụng cụ được sử dụng trong phẫu thuật, cũng như các vật dụng khác được đưa vào cơ thể, chẳng hạn như thiết bị cấy ghép y tế. Theo truyền thống, điều này có nghĩa là khử trùng các mặt hàng bằng áp suất cao và hơi nước, chẳng hạn như trong nồi hấp. Tuy nhiên, một trong những vấn đề đối với các dụng cụ y tế hiện đại phức tạp nhất, cũng như thiết bị cấy ghép y tế, là khả năng khử trùng các bề mặt phức tạp đúng cách.

rua-thiet-bi-y-te

Ví dụ, các thành phần sợi quang, được sử dụng trong nhiều dụng cụ y tế hiện đại, không thể được làm sạch bằng áp suất cao và hơi nước vì nhiệt có thể làm hỏng chúng. Hơn nữa, làm sạch bằng hơi nước có thể không tiếp cận đầy đủ mọi bề mặt bên trong của các dụng cụ hoặc thiết bị cấy ghép y tế phức tạp nhất. Cần có giải pháp thay thế. Nhập siêu âm làm sạch.

Cách làm sạch bằng sóng siêu âm hoạt động

Làm sạch bằng sóng siêu âm hoạt động bằng cách sử dụng cavitation, một hiệu ứng vật lý gây ra bởi sóng siêu âm truyền qua chất lỏng và đập vào một vật thể. Khi những sóng này đi qua một vật thể, chúng sẽ tạo ra hàng triệu bong bóng nhỏ. Không được lấp đầy bởi không khí, những bong bóng này ngay lập tức sụp đổ, tạo ra các tia năng lượng plasma.

Những vụ nổ năng lượng này tấn công vào bề mặt của vật thể được ngâm trong chất lỏng, đánh bật bụi bẩn và chất gây ô nhiễm được tìm thấy ở đó. Một trong những ưu điểm lớn nhất của làm sạch bằng sóng siêu âm là nó làm sạch hiệu quả và triệt để mọi bề mặt của vật thể, thậm chí cả các lỗ mù và các kẽ hở nhỏ. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng để làm sạch trong ngành y tế.

Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm

Tại sao sử dụng làm sạch bằng sóng siêu âm trong ngành y tế?

Do các đặc tính độc đáo của nó, làm sạch bằng sóng siêu âm là một trong những phương pháp làm sạch tự động phổ biến hơn được sử dụng trong ngành y tế. Nó vượt xa các cách khác, chẳng hạn như làm sạch bằng tay và thậm chí làm sạch bằng hơi nước áp suất cao (chẳng hạn như được sử dụng trong nồi hấp) cho một số ứng dụng. Làm sạch bằng sóng siêu âm, khi được sử dụng đúng cách với các chất phụ gia phù hợp, vừa làm sạch vừa khử trùng các dụng cụ y tế bị nhiễm bẩn. Nó cũng có thể làm sạch hiệu quả các mô cấy y tế để giảm nguy cơ đào thải mô cấy.

Không chỉ vậy, làm sạch bằng sóng siêu âm được sử dụng ở giai đoạn trước trong quy trình cấy ghép y tế in 3D, làm sạch chất nền một cách triệt để để tạo ra một mô cấy phù hợp và khả thi. Như vậy, làm sạch bằng sóng siêu âm, được sử dụng đúng cách, chiếm một vị trí thích hợp trong ngành y tế.

Bể rửa siêu âm mang đến nhiều lợi ích trong lĩnh vực y tế

Sử dụng thích hợp làm sạch bằng sóng siêu âm trong ngành y tế

Một lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi áp dụng phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm là bản thân việc làm sạch bằng sóng siêu âm không ảnh hưởng đáng kể đến vi khuẩn. Tuy nhiên, khi được sử dụng với các chất khử trùng chính xác, sóng siêu âm có thể hoạt động song song với chất khử trùng để tăng cường sức mạnh của chất khử trùng. Sóng siêu âm và sự tạo thành lỗ hổng dẫn chất khử trùng đi sâu hơn vào từng kẽ hở của vật thể đang được làm sạch, nới lỏng sự bám của ô nhiễm trên bề mặt vật thể và cung cấp cho chất khử trùng tác động kích động bổ sung, làm cho nó hiệu quả hơn về tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)