Tần số liên quan như thế nào đến việc làm sạch bằng sóng siêu âm

Trong hầu hết các bài tin tức, giới thiệu sản phẩm của VietSkymen đều đề cập đến nguyên lý làm việc của bể rửa siêu âm đó là việc sóng siêu âm trong bể nước tạo ra một loạt sóng liên tục giãn nở và nén lại để tạo ra các bong bóng cực nhỏ phát nổ, gây ra hành động chà rửa không mài mòn vượt trội so với các phương pháp làm sạch truyền thống. Những sóng đó (cụ thể là sóng âm thanh) được sử dụng trong siêu âm là thành phần quan trọng. Nói một cách đơn giản, Hertz được sử dụng để đo tần số hoặc chu kỳ trên giây.Vì vậy, 1 Hz sẽ bằng một chu kỳ của sóng âm mỗi giây, 20 Hz sẽ là 20 chu kỳ, 100 Hz sẽ là 100 chu kỳ, v.v. 

Tần số siêu âm được chia thành nhiều mức khác nhau, có sự tác động nhất định đến con người và động vật

Tai của chúng ta có thể biết khi nào tần số tăng hoặc giảm dựa trên cao độ của âm thanh được tạo ra. Tần số càng cao thì âm vực càng cao. Tần số càng thấp, âm độ càng thấp. Tuy nhiên, điều thực sự độc đáo về làm sạch bằng sóng siêu âm là việc sử dụng tần số quá cao mà tai chúng ta không thể nghe thấy. Những gì con người có thể nghe được nằm trong khoảng từ 20 Hz đến 20 kHz (1 Kilohertz bằng 1000 Hertz). Trong làm sạch bằng sóng siêu âm, các tần số được sử dụng có thể nằm trong khoảng từ 15 kHz đến 400 kHz. Tuy nhiên, hiếm khi tìm thấy các bộ phận cần tần số ở mức cực cao và mức thấp nhất để được làm sạch. 

Trong bể rửa siêu âm, các con sò thực hiện vai trò tạo ra luồng sóng siêu âm, tác động đến phân tử nước và mang lại hiệu quả trong việc làm sạch đồ dùng

Tần số điển hình được sử dụng cho các ứng dụng làm sạch bằng sóng siêu âm đạt gần 40 kHz. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tần suất nào phù hợp nhất cho ứng dụng làm sạch của mình, có một cách dễ dàng để biết đâu là đúng. Nói chung, tần số thấp hơn trong làm sạch bằng sóng siêu âm (20-25 kHz) là tốt nhất cho các bộ phận lớn hơn. Bạn có thể sử dụng các tần số này để làm sạch các vật liệu kích thước lớn. Các tần số thấp hơn có xu hướng làm sạch mạnh hơn, vì vậy các bộ phận lớn hơn có thể xử lý hành động. Đối với các ứng dụng làm sạch nhạy cảm và tinh vi hơn, tốt nhất là sử dụng tần số cao hơn. Ở tần số cao hơn, sóng có thể xuyên qua các lỗ nhỏ và kẽ hở dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)