Tổng hợp các loại nước tẩy rửa tốt nhất khi dùng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm là một trong những phát minh vĩ đại, giúp cuộc sống của con người trở nên tiện nghi, đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để thiết bị làm việc hiệu quả, chúng cần đến dung dịch tẩy rửa. Tất nhiên, không phải món đồ nào cũng cần đến dung môi chuyên dụng nhưng sự góp mặt của chúng chắc chắn sẽ khiến quy trình làm sạch diễn ra nhanh chóng hơn. Mặc dù vậy, người dùng cũng cần hết sức lưu ý trong việc chọn dung dịch làm sạch, sự lựa chọn sai lầm có thể làm giảm hiệu quả sử dụng, giảm tuổi thọ các đồ vật cũng như độ bền của bể rửa. Dưới đây là gợi ý một số loại nước tẩy rửa tốt và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Xà phòng thông thường

Xà phòng rửa bát, bột giặt, nước giặt, dầu gội đầu, sữa rửa mặt,… đều có thể pha chế thêm với nước để tạo thành dung dịch tẩy rửa. Chúng có thể làm sạch kim loại, nhựa, vải. Tuy nhiên, đối với đồ dùng làm bằng kim loại, chúng cần chất tẩy rửa có nồng độ cao hơn bởi cần loại bỏ cả dầu mỡ và các cặn carbon bám trên bề mặt.

Chất khử cặn

Các hóa chất khử cặn thường được dùng để làm sạch các món đồ làm bằng kim loại đã bị ăn mòn, gỉ sét. Đặc biệt, dung dịch này có khả năng phục hồi các đồ vật đã tồn tại lâu ngày trong môi trường nước cứng (có nhiều Ca+ và Mg+), độ ẩm cao.

Chất tẩy rửa hữu cơ

Chất tẩy rửa  sử dụng enzyme để làm giảm các chất bẩn bám trên bề mặt đồ vật, chúng được đánh giá là hiệu quả hơn so với các loại nước xà phòng thông thường. Các chất này phù hợp để loại bỏ dầu, mỡ trên chất liệu nhôm, thép không gi, đồng thau, titan.

Chất tẩy rửa có độ pH thấp

Chất làm sạch có độ pH thấp phù hợp với việc làm sạch nhiều món dồ khác nhau bằng bể rửa siêu âm. Chúng có thể làm sạch các bản mạch, thiết bị điện tử. Tuy nhiên, chúng không phù hợp để làm sạch đồ dùng làm bằng nhôm, đồng, đồng thau.

Chất tẩy rửa chuyên dụng

Ngoài các chất tẩy rửa dùng để loại bỏ dầu mỡ, gỉ sét, cặn bẩn, các nhà khoa học còn cho ra đời chất tẩy rửa dùng cho bể rửa siêu âm đặc biệt, có khả năng loại bỏ khói, bồ hóng và mùi.

Như vậy, có nhiều lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng trong việc tìm kiếm chất tẩy rửa chuyên dùng với bể rửa siêu âm. Tuy nhiên, cần thực sự cảnh giác và cân nhắc các yếu tố để đảm bảo rằng chất tẩy rửa đó là hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến tuổi đời của bể rửa cũng như đồ dùng cần làm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)