Ưu điểm và nhược điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Sóng siêu âm là công cụ làm sạch tuyệt vời khi chúng dễ dàng loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt đồ vật mà không yêu cầu nhiều sức người cũng như hóa chất tẩy rửa. Tuy nhiên, bản thân bể rửa siêu âm cũng có những nhược điểm nhất định mà người dùng cần nắm rõ. Vấn đề sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu

Làm sạch bằng sóng siêu âm hoạt động dựa trên sự tạo bọt trong chất lỏng do sóng siêu âm có tần số từ 20 KHz đến 200 KHz. Những bong bóng này phát nổ và kết quả thành năng lượng cơ học dưới dạng sóng xung kích.

Có hai thành phần chính trong thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm gồm: máy phát điện và đầu dò. Máy phát điện chuyển đổi năng lượng điện nhận được từ nguồn điện ở tần số 50/60 Hz thành tần số siêu âm mong muốn. Bộ chuyển đổi sau này chuyển đổi năng lượng điện từ máy phát điện thành dao động cơ học.

Làm sạch bằng sóng siêu âm được sử dụng để làm sạch kim loại, thấu kính, đồ trang sức, dụng cụ nha khoa, đồng hồ, ốc vít, vv Nó được sử dụng để làm sạch các vật thể khỏi bụi bẩn, dầu, mỡ, cáu bẩn và các chất gây ô nhiễm khác.

Ưu điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Sau đây là những ưu điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm :

➨ Cần ít thời gian hơn để làm sạch các bộ phận.

➨ Nó hiệu quả hơn so với các phương pháp khác trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm.

➨ Tuổi thọ của các bộ phận được làm sạch bằng phương pháp này tăng lên. Bề mặt hoàn thiện giúp giảm mài mòn và ma sát.

➨Số lượng các bộ phận bị từ chối giảm và do đó chi phí vật liệu sẽ ít hơn.

➨Với mức năng lượng cao hơn, nó có khả năng chạm tới các kẽ hở nhỏ và khả năng loại bỏ lớp đất bề mặt.

➨Chi phí bảo hiểm đã được giảm ở mức độ lớn hơn.

➨ Phương pháp này thân thiện với môi trường vì giảm lượng khí thải và chất thải có thể phân hủy sinh học.

➨ Nước tốt nhất nên dùng làm chất tẩy rửa vì nó không độc, không cháy và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, năng lượng tạo bọt trong dung dịch gốc nước mạnh hơn so với các dung môi hữu cơ khác.

Nhược điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Sau đây là những nhược điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm :

➨ Hiệu quả của đầu dò ảnh hưởng đến cả thời gian làm sạch cũng như hiệu quả đạt được trong chu kỳ làm sạch. Do đó, người dùng nên mua chất tẩy rửa siêu âm có thương hiệu có uy tín.

➨Các yếu tố khác như nhiệt, công suất, tần suất, loại chất tẩy rửa và thời gian ảnh hưởng đến quá trình làm sạch tổng thể.

➨Được làm bằng các bộ phận điện tử, dễ bị hư hỏng do nhiệt độ quá cao. Do đó, các mức nhiệt độ tối ưu đang được duy trì theo khuyến nghị của nhà sản xuất máy lọc siêu âm.

➨Nhiệt độ cần được duy trì một cách thích hợp. Điều này là do thực tế là nhiệt độ đạt đến điểm sôi của dung dịch; chất lỏng sẽ sôi trong vùng áp suất âm của sóng âm. Điều này làm giảm hoặc loại bỏ sự xâm thực.

➨Làm sạch siêu âm yêu cầu người vận hành có tay nghề cao. Hơn nữa, nó yêu cầu một người phải xem qua hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu quá trình làm sạch.

Trên đây là các ưu và nhược điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm. Khách hàng tìm mua bể rửa siêu âm có thể liên hệ trực tiếp với Skymen để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)