Vài điều về xung năng lượng siêu âm

Năng lượng siêu âm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hiệu quả làm sạch của thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm. Trong hoạt động xung, năng lượng siêu âm được bật và tắt với tốc độ có thể thay đổi từ vài giây một lần đến vài trăm lần mỗi giây. Tỷ lệ phần trăm thời gian mà năng lượng siêu âm được bật cũng có thể được thay đổi để tạo ra các kết quả khác nhau.

  • Ở tốc độ xung chậm hơn, quá trình khử khí của chất lỏng xảy ra nhanh hơn khi các bong bóng khí kết hợp lại có cơ hội nổi lên trên bề mặt chất lỏng trong thời gian năng lượng siêu âm tắt. 
  • Ở tốc độ xung nhanh hơn, quá trình làm sạch có thể được tăng cường khi năng lượng siêu âm “bùng nổ” năng lượng cao lặp đi lặp lại mỗi lần bật nguồn năng lượng.

Công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm là công nghệ về sóng âm thanh vượt quá giới hạn khả năng nghe của con người. Tần số của sóng âm xác định âm sắc hoặc cao độ của nó. Tần số thấp tạo ra âm thấp hoặc âm trầm. Tần số cao tạo ra âm cao hoặc âm bổng. Siêu âm là âm thanh có cường độ cao đến mức tai người không thể nghe được. Tần số trên 18 Kilohertz thường được coi là siêu âm.

Bể làm sạch bằng sóng siêu âm mang đến hiệu quả làm sạch vượt trội

Sóng siêu âm có khả năng lan truyền trong nước, hầu hết tần số siêu âm được sử dụng trong thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm đều nằm trong khoảng từ 20.000 chu kỳ mỗi giây hoặc kilohertz (kHz) đến hơn 100.000 kHz. Các tần số được sử dụng phổ biến nhất để làm sạch công nghiệp là các tần số từ 20 kHz đến 50kHz. Các tần số trên 50kHz được sử dụng phổ biến hơn để làm sạch với độ chính xác cao, loại bỏ các hạt nhỏ và các bộ phận mỏng manh. Khi được tạo ra, sóng siêu âm nhanh chóng lan rộng và tác động đến các phân tử nước, khiến chúng co lại và giãn ra liên tục từ đó hình thành bọt khí. Chất bẩn trên bề mặt đồ dùng không được xử lý trực tiếp bởi sóng siêu âm mà bởi nguồn năng lượng sinh ra khi bọt khí trong nước vỡ tung. Mặc dù khó có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình bằng mắt thường nhưng với sự xuất hiện của chất bẩn trong nước, người dùng có thể đánh giá được phần nào kết quả của quá trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.856.888 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)